Đừng treo hai đồng hồ trong một phòng, càng không nên treo đầu giường ngủ vì lý do này

Ngày 06/07/2017 10:20 AM (GMT+7)

"Một nước không thể có hai vua", một phòng cũng không thể treo hai đồng hồ.

Đồng hồ treo tường là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, được bày ở phòng khách hoặc phòng ăn để biết giờ giấc chính xác hoặc đơn giản chỉ để trang trí, tăng thêm độ sang trọng cho nội thất của căn nhà. Trong phong thủy, đồng hồ mang một ý nghĩa đặc biệt, bởi vậy vị trí treo đồng hồ trong nhà cũng mang một ý nghĩa rất quan trọng.

Không treo hai đồng hồ trong cùng một phòng

Đừng treo hai đồng hồ trong một phòng, càng không nên treo đầu giường ngủ vì lý do này - 1

Việc treo hai đồng hồ một phòng sẽ tạo ra môi trường không ổn định. (Ảnh minh họa)

Người xưa thường nói, "một nước không thể có hai vua", theo phong thủy, treo đồng hồ cũng vậy. Một căn phòng không nên có hai đồng hồ bởi chiếc đồng hồ có pháp khí giống như một vị vua, nếu treo nhiều (từ hai chiếc trở lên) sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có quá nhiều đồng hồ sẽ gặp nhiều rắc rối. 

Không treo đồng hồ đầu hay cuối giường ngủ 

Treo đồng hồ tại đầu giường cũng tựa như việc cầm tấm bia đặt trên phần mộ, mang ý nghĩa đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Không chỉ vậy, tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến bạn đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra áp lực không nhỏ lên vận may của gia chủ.

Đừng treo hai đồng hồ trong một phòng, càng không nên treo đầu giường ngủ vì lý do này - 2

Treo đồng hồ đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. (Ảnh minh họa)

Trong phòng làm việc, bức tường phía trên bàn làm việc cũng không nên treo đồng hồ, còn các vị trí khác nếu treo cũng không mang lại ảnh hưởng xấu nào.

Không treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ

Tiếng Trung Quốc của đồng hồ là "zhong" cùng âm với một từ khác cũng là zhong nhưng lại mang nghĩa là "kết thúc". Vì vậy, nếu đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại.

Không treo đồng hồ quá to trong căn phòng nhỏ

Đồng hồ quá to sẽ "nuốt" mất không gian trong phòng nhỏ, khiến người ở trong phòng có cảm giác bí bách ngột ngạt. Thêm vào đó, tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ gây ra những áp lực khủng khiếp, đặc biệt là vào ban đêm.

Theo Du Jin
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ

Video chọn lọc