Giải mã bí mật về Huyệt... trong phòng ngủ “thúc đẩy” quý ông thành kẻ ngoại tình

Ngày 07/08/2016 14:10 PM (GMT+7)

Chồng ngoại tình, bên cạnh những nguyên nhân xã hội vẫn thường được nhắc đến, không ít chị em sẽ phải giật mình khi biết: Các ông chồng phản bội gia đình do sai lầm từ cách sắp đặt phong thủy trong căn nhà.

Chủ đề ngoại tình chưa bao giờ thôi được nhắc đến trong đời sống gia đình hiện đại. Điều đáng nói, trong nhiều gia đình, người vợ đảm đang, xinh đẹp, giỏi chiều chồng vẫn bị “ông xã” lén lút phản bội sau lưng. Bên cạnh những nguyên nhân xã hội vẫn thường được nhắc đến, không ít chị em sẽ phải giật mình khi biết: Các ông chồng phản bội gia đình do sai lầm từ cách sắp đặt phong thủy trong căn nhà.

Giải mã bí mật về Huyệt... trong phòng ngủ “thúc đẩy” quý ông thành kẻ ngoại tình - 1

Phòng ngủ trúng huyệt... Đào hoa

Ông Vương Hạo Hoa là một chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Trung Quốc. Cách đây không lâu, khi “lấn sân” sang chủ đề ngoại tình, vị chuyên gia này đã khiến nhiều bà vợ “đứng ngồi không yên”, với cảnh báo: “Đức ông chồng của các bạn có thể đang mê mẩn một cô gái trẻ đẹp. Nếu điều này là thật, hãy cẩn trọng suy xét trước khi phán xét. Bởi lẽ, bạn có thể đã vô tình đẩy ông xã ra xa hơn vòng tay khi thiết kế phong thủy trúng vào huyện Đào hoa”.

Chuyên gia Vương Hạo Hoa lý giải: “Huyệt Đào Hoa (cách xác định bên dưới) có tác dụng tăng cường tình cảm vợ chồng, rất tốt cho những người độc thân vì giúp thúc đẩy đường tình duyên của họ trở nên may mắn. Thế nhưng, với các cặp vợ chồng đã lập gia đình vài năm, nếu không tinh ý, kê đặt giường ngủ vào đúng huyệt này sẽ khiến ông xã hay “ham của lạ”, lén lút đi “vụng trộm” dù được vợ chiều chuộng và chăm sóc kĩ lưỡng. Các bà vợ cần khéo léo thuyết phục chồng kê đặt lại giường ngủ, tốt nhất là lập tức đổi vị trí kê đặt giường hoặc chuyển phòng”.

Vậy, làm cách nào để xác định được phòng ngủ của bạn có được thiết kế đúng vị trí huyệt Đào hoa?

Theo chuyên gia Vương Hạo Hoa, việc xác định huyệt Đào hoa lấy căn cứ từ hướng cửa chính căn nhà. Nếu cửa hướng chính Nam, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng Tây Nam; Cửa hướng Tây Nam, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng chính Nam; Cửa hướng chính Đông, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng Đông Bắc; Cửa hướng Đông Bắc, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng chính Đông; Cửa hướng chính Tây, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng Đông Nam; Cửa hướng Đông Nam, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng chính Tây; Cửa hướng chính Bắc, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng Tây Bắc; Cửa hướng Tây Bắc, huyệt Đào hoa sẽ ở hướng chính Bắc.

Chị em có thể dùng la bàn để xác định hướng và vị trí huyệt Đào hoa trong phòng ngủ. Nhờ đó, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện “người thứ ba” và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hóa giải tà khí xâm nhập “phòng hạnh phúc”

Trong lý học phương Đông, phòng ngủ - không gian sinh hoạt tình cảm của vợ chồng – có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc hôn nhân. Ngoài những lưu ý về huyện Đào hoa vừa nói trên, chuyên gia Vương Hạo Hoa cũng chỉ ra một số phạm kỵ về phong thủy khác có thể ảnh hưởng đến không gian đặc biệt này. Trong đó, tà khí (khí xấu) xâm nhập là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất.

Theo chuyên gia Hoa, tà khí dễ xâm nhập vào phòng ngủ do hướng cửa chính nằm đối diện hoặc hơi chếch nhưng vẫn nhìn thẳng vào phòng ngủ. Với thiết kế này, nếu cửa phòng ngủ không khóa thì chỉ cần đứng từ bên ngoài, một người lạ cũng dễ dàng nhìn thấy giường ngủ và toàn bộ không gian trong “phòng hạnh phúc”. Như vậy, sự riêng tư của vợ chồng cũng dần dần bị giảm đi. Cách bố trí này vô tình đẩy tà khí vào phòng ngủ hai vợ chồng và làm giảm sự riêng tư cần có, lâu ngày sẽ khiến ông xã nảy sinh tâm lý thay lòng đổi dạ. Để khắc phục, hãy luôn chú ý khóa cửa phòng, làm rèm cản quang để ngăn tà khí xộc vào phòng.

Bên cạnh đó, việc sắp đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh cũng vô cùng bất lợi. Bởi bước vào phòng ngủ, vợ chồng đã gặp ngay mùi xú uế, vừa khiến không gian ở kém chất lượng lại vô tình làm người bạn đời nảy sinh tà ý, “máu mê” cặp bồ và kích thích “người thứ ba” xuất hiện nhanh chóng. Tình trạng này sẽ được hóa giải bằng việc đổi cửa, kê đặt bình phong, làm vách ngăn hoặc treo rèm và các đồ trang trí như hoa giả, chậu cây cảnh chắn tầm nhìn thẳng từ cửa nhà vệ sinh vào phòng ngủ.

Theo thuật phong thủy cổ xưa, phía Tây Bắc của căn nhà đại diện cho người đàn ông, phía Tây Nam tượng trưng cho người phụ nữ. Nếu bài trí nội thất, sơn sửa trang hoàng và đặt các vật dụng trong nhà riêng quá thiên về phía Tây Bắc, còn phía Tây Nam bị nhấn chìm, sơ sài, không nổi bật sẽ vô tình khiến cho uy thế quyền lực của người đàn ông càng được gia tăng.

Khi đó, tiếng nói của người phụ nữ sẽ bị sụt giảm và yếu ớt đi trông thấy. Các gia đình lâm vào hoàn cảnh này, thực tế cho thấy đã tan vỡ rất nhiều. Người làm vợ, làm mẹ cần tránh tối đa việc bố trí như vậy. Vì thế việc người vợ cần làm lúc này là kê đặt lại các đồ đạc trong nhà sao cho cân đối, hài hòa và tránh tình trạng nhất bên trọng nhất bên khinh.

Mọi đồ vật đều có tác dụng riêng của nó, như bút sinh ra là để viết, cốc sinh ra là để đựng nước uống và bình hoa được chế tạo dành cho việc cắm hoa. Tốt nhất, nếu có thừa chiếc bình nào trong nhà, chị em phụ nữ hãy lập tức cắm ngay hoa vào để trang trí, bày biện, vừa đẹp mắt lại vừa tránh được ẩn ý “đào hoa” cho các ông chồng.

Theo Thiên Thảo (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ