Nên hay không vứt bỏ hồng tình yêu vì phong thủy xấu?

Ngày 02/02/2015 10:08 AM (GMT+7)

Những bông hoa khô hay được đồn mang lại phong thủy xấu và không nên xuất hiện trong mỗi gia đình.

Hỏi: Hoa khô trong nhà - phong thủy tốt hay xấu?

Tôi đã tìm kiếm khá nhiều về thông tin hoa khô mang lại  phong thủy xấu nhưng vẫn chưa hiểu rõ nên quyết định gửi thư cho bạn. Một ngày, chị dâu tôi đến nhà và  nhìn thấy những lọ hoa hồng khô của tôi trên bàn. Chị đã bảo tôi vứt ngay chúng ra khỏi nhà vì sẽ đem lại những điều không may mắn. Nhưng những bông hồng ngày của một chàng trai vô  cùng đặc biệt đã tặng và tôi không muốn từ bỏ chúng. Cho đến tuần trước, một vị khách đến nhà và cũng nói điều tương tự. Tôi muốn nghe lời khuyên từ một chuyên gia về  liệu rằng tôi có nên vứt bỏ chúng?

Nên hay không vứt bỏ hồng tình yêu vì phong thủy xấu? - 1

Đáp:

Câu hỏi của bạn làm tôi nhớ lại một kinh nghiệm có được khi giảng dạy một số buổi phong thủy tại các hội nghị y tế ở trường đại học địa phương. Có rất nhiều các câu hỏi giống nhau từ những người khác nhau ở những hội nghị khác nhau về  phong thủy xấu  của hoa khô.  Tôi rất lấy làm ngạc nhiên tại sao rất nhiều người tò mò về vấn đề này đến vậy. Khi được hỏi, những người dự tọa đều  trả lời rằng họ nghe nói  hoa khô có ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy và  nên vứt bỏ chúng ra khỏi nhà.

Thiếu thông tin đôi khi còn nguy hiểm hơn là không biết. Và những câu hỏi như thế này thường làm tôi thấy buồn khi mọi người hiểu nhầm về phong thủy, quá lệ thuộc vào khuôn mẫu và bỏ qua các cơ hội thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Bạn đã nói rằng những bông hoa đã được tặng bởi một người đặc biệt và bạn muốn giữ chúng. Bây giờ, cho tôi biết, tại sao điều này lại là xấu? Sư tổ của ngành phong thủy học đã có một câu nói rất hay như thế này: "Hãy tin những gì trái tim bạn suy nghĩ".

Nên hay không vứt bỏ hồng tình yêu vì phong thủy xấu? - 2

Hãy hỏi trái tim của bạn muốn điều gì. Nếu bạn cảm nhận được nguồn năng lượng đẹp, ấm áp kết nối thì tất nhiên hãy giữ chúng. Khi được đặt trang trọng trong nhà, sấy khô theo cách đặc biệt thì chúng sẽ trở thành một 'bảo bối' phong thủy rất riêng và thân thương đối  với bạn. Những bông hồng khô vẫn sẽ thu hút những nguồn năng lượng tốt miễn là bạn chăm chút cẩn thận.

Từ xa xưa, mọi người đã ướp khô cây và hoa phục vụ cho các mục đích khác nhau, vậy mà lại được coi là gây ra phong thủy xấu? Bạn nghĩ sao khi hoa  oải hương với mùi hương nồng nàn, thường hay để dạng khô, mà lại có thể đem điều xấu đến cho gia đình? Tất nhiên là không phải.

Thách thức phong thủy với những  bông hoa khô là giữ năng lượng của chúng luôn  tươi mới và giữ cho nó đặc biệt, do hầu hết mọi người giữ hoa khô trong nhà vì kỉ niệm đặc biệt. Trải qua thời gian, khi cảm xúc gắn bó của bạn với những bông hoa dần phai nhạt, đây cũng là lúc thích hợp để bạn học cách từ bỏ. 

Do vậy, nếu bạn quyết định giữ hoa khô trong nhà, hãy luôn dành cho nó một vị trí đặc biệt trong nhà và trong tim của bạn. Đừng để những bông hoa bị ám bụi, khi đó chúng sẽ mang năng lượng xấu.

(Rodika Tchi)

Nên hay không vứt bỏ hồng tình yêu vì phong thủy xấu? - 3Rodika Tchi là một nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp với hơn 15 kinh nghiệm ở Vancouver, BC Canada. 

- Tư vấn cho trang web KnowFengshui.com

- Diễn giả tại các buổi hội thảo về phong thủy tại Đại học British Columbia, cũng như ở các trung tâm kĩ năng tại đảo Cortes, British Columbia, Canada.

- Từng được nhiều tạp chí như The Globe and Mail, The Miami Herald, The Investment Executive, Style at Home, Canadian Living, tạp chí Vancouver,... phỏng vấn.

- Xuất hiện trên các kênh truyền hình: CBC TV, City TV, HGTV, Global TV, Shaw TV và CFUN 1410. 

Theo Đông Đông (Fengshui) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy