Gợi ý thiết kế không gian sống ngập màu sắc cho những gia đình có trẻ nhỏ

Ngày 19/01/2017 14:33 PM (GMT+7)

Căn hộ 2 phòng ngủ hư hỏng, cũ nát đã được các kiến trúc sư biến hóa trở thành không gian sống ngập tràn màu sắc ấn tượng, thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Theo kiến trúc sư (KTS) thiết kế cho biết, căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có diện tích 81m2 nằm ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM có hướng Tây Nam sau 2 năm cho thuê làm văn phòng đã hư hỏng một phần.

Vì vậy, khi cải tạo thành căn hộ để ở, KTS đã quyết định dời vị trí bếp vào bên trong liên thông với không gian sinh hoạt chung được sắp xếp cân xứng qua trục giữa. Bếp cũ chuyển thành phòng đa năng có kho chứa đồ bên dưới.

Ngoài ra, bổ sung WC riêng cho phòng ngủ lớn, đổi hướng cửa phòng ngủ nhỏ, khắc phục nhược điểm giao thông xuyên phòng ra balcony giặt phơi và thêm đường thông gió cho căn hộ. Qua tiền sảnh hẹp, không gian chung có nhiều góc mở ra các balcony hướng tầm nhìn ra bên ngoài tạo cảm giác rộng thoáng cho tổng quan chung.

Phối cảnh thiết kế căn hộ

 Căn hộ được chia thành các khoảng không gian riêng biệt với nhiều màu sắc khác nhau

 Các không gian trong căn hộ đều được bố trí bằng nội thất thông minh và tinh tế

Phòng khách - phòng ăn - phòng bếp - góc làm việc dường như được tích hợp và bố trí khoa học, đẹp mắt

Được biết, chủ nhân của căn hộ này là em gái họ của KTS. Vì vậy, anh muốn tạo cho em gái mình một nơi chốn trở về sau một ngày bôn ba trong thành phố, một khoảng lặng chiêm nghiệm lại ký ức tuổi thơ để từ đó xây dựng nên những niềm vui mới với gia đình nhỏ của mình.

 Khoảng xanh ở ban công giúp căn hộ gần gũi với thiên nhiên

KTS còn cho biết thêm: “Công trình này là một món quà tôi dành tặng cho em mình. Tặng một không gian sống quen thuộc, gần gũi - một ký ức về khoảng thời gian chúng tôi còn là những đứa trẻ, thích thú cuộc sống nhiều màu sắc trong ngôi nhà nhỏ có những khoảng sân, mảnh vườn sau trước, nơi chúng tôi có nhiều kỷ niệm dưới mái nhà”.

Kiểu thiết kế nhiều màu sắc này thích hợp với những gia đình có con nhỏ

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi ở góc nhỏ yên tĩnh này đọc sách hay nhâm nhi tách cafe nhỉ?

Không gian làm việc & phòng ngủ được bố trí cạnh nhau

Theo Khánh Chi - Ảnh: Quang Dam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn