Ngôi nhà độc lạ ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng được báo Mỹ ca ngợi

Ngày 07/01/2017 11:03 AM (GMT+7)

Với thiết kế ấn tượng, một khu vườn trên sân thượng ở Nha Trang đã được trang báo kiến trúc nổi tiếng Freshome của Mỹ lăng xê mà không cần một khoản chi phí nào.

Đúng là tiếng lành đồn xa, khi dự án phủ xanh không gian của tỉnh Khánh Hòa được báo Mỹ nhắc đến một cách rất trân trọng. Khánh Hòa là tỉnh có địa hình thuận lợi, một bên là biển, bên kia là núi. Dự án phủ xanh không gian được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Và nổi bật hơn cả là thiết kế độc lạ với khu vườn cây cảnh xanh mát trên sân thượng của ngôi biệt thự tại Nha Trang do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa nghiên cứu và thực hiện.

Khu vườn trên sân thượng ở Việt Nam lên báo Mỹ.

 Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Không gian sân thương bao phủ một màu xanh mát vô cùng ấn tượng.

Nhà thiết kế chia sẻ, chủ nhà muốn một khu vườn trên sân thượng nhưng 50% tầng thượng vẫn được lợp ngói màu xám hoặc cam. Để đáp ứng được yêu cầu trên, nhà thiết kế trẻ đã chia sân thượng ra thành nhiều tầng với những dải cây xanh và mái lợp song song nhau nhưng vẫn tối ưu hóa được chất lượng cây xanh trên sân thượng.

Kết quả cuối cùng rất khả quan với một sân thượng nhiều cây cỏ, nơi thư giãn tuyệt vời và xinh đẹp.

Không những trên sân thường mà xung quanh ngôi nhà đều tràn ngập màu xanh của cây cối.

Tuy nhiên, hệ thống tầng thượng với lớp đất dày phục vụ cho cây xanh và các dải mái ngói chia thành nhiều tầng gây khó khăn cho thiết kế nội thất trong ngôi nhà.

Nhà thiết kế đã tìm ra giải pháp là đặt những khu vực phục vụ nhu cầu cá nhân như phòng tắm, phòng trữ đồ ngay dưới mái nhà vì ở đây trần nhà khá thấp. Phòng khách và phòng ăn với không gian mở được đặt ở trung tâm của ngôi nhà có cửa sổ lớn nhìn ra vườn. Độ cao trần nhà được thiết kế thông minh tỉ lệ thuận với không gian sống trong ngôi nhà. Một giếng trời và ba sân trong được thiết kế dàn trải trong nhà để tối ưu hóa ánh sáng và thông hơi, kết hợp hoàn hảo với không gian xanh trên sân thượng.

Một giếng trời được đặt ở giữ nhà để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nội thất bên trong ngôi nhà cũng được lựa chọn và sắp xếp sao cho phù hợp với không gian trong và ngoài.

Phòng khách và phòng ăn với không gian mở được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, cách nhau bởi "giếng trời" chiếu sáng.

Các không gian đều có hướng nhìn thoáng rộng với cửa sổ nhìn ra vườn.

Từ phòng bếp có thể nhìn xuyên ra phòng khách nhưng qua 2 lớp kính trắng và một khoảng không.

Theo Hương Ly (dịch từ Freshome) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng