Hãi hùng 40 hộ dân chen chúc trong tòa nhà mỏng lét

Ngày 07/05/2015 12:00 PM (GMT+7)

Những ngôi nhà mỏng dính với chiều dài chỉ 2 mét gây ra lo ngại về độ an toàn ngày càng xuất hiện nhiều.

Ở những thành phố lớn của châu Á, những ngôi nhà nhỏ và chật hẹp cực kì phổ biến. Đặc biệt ở những khu vực có tốc độ phát triển nhanh như Tokyo, Bắc Kinh, Thượng Hải,...quy hoạch đô thị như vũ bão khiến cho những ngôi nhà nhỏ càng xuất hiện nhiều. Một ngôi nhà ở Thượng Hải, Trung Quốc được gọi là 'ngôi nhà giấy' vì độ 'mỏng lét' đáng kinh ngạc của nó. Thậm chí nhiều người còn không tưởng tượng nổi có thể có người sống trong ngôi nhà này.

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 1

Tòa nhà này độc đáo nằm trên đường Ningbo đã được một người dân chụp lại và tung lên mạng. Ngay lập tức, hình ảnh ngôi nhà đã lan tỏa một cách chóng mặt. Nhìn ngang, cả tòa nhà trông như được gắn lên một tấm bìa vậy. Rất nhiều người tỏ ra quan ngại về độ an toàn của những gia đình đang sinh sống hàng ngày bên trong.

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 2

Ẩn đằng sau cạnh siêu mỏng của tòa nhà là một con hẻm được gọi là Alley Shitan. Và đi sâu vào trong con hẻm tối tăm là một cánh cửa dẫn lên tòa nhà với hơn 40 hộ đang sinh sống.

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 3

Tòa nhà mỏng lét khiến nhiều người e sợ không dám bước chân vào

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 4

Hiện nay, có khoảng 40 hộ dân vẫn sinh hoạt hàng ngày tại đây

Trong khi ngôi nhà ở Thượng Hải chỉ có một phía siêu mỏng thì tòa nhà khác ở Quảng Tây lại hẹp toàn bộ. Cả tòa nhà bốn tầng chỉ rộng khoảng hơn hai mét ở cả hai đầu. Một số cư dân mạng Trung Quốc bình luận rằng tòa nhà siêu mỏng này trông giống như một phiến đậu phụ khi nhìn từ xa.

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 5

Tòa nhà ở Quảng Châu chỉ sâu có 2 mét. Trông xa xa, nhiều người tưởng chỉ là một bức tường khổng lồ

hai hung 40 ho dan chen chuc trong toa nha mong let - 6

Trông thì mong manh như vậy nhưng những tòa nhà mỏng lét vậy vẫn có thể chịu đựng được động đất và các xung chấn thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, Nhật Bản.

Theo Tâm Tâm (Rocketnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật