HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng

Ngày 15/05/2017 00:21 AM (GMT+7)

Giữa những ngôi nhà cao tầng san sát, ngôi nhà 7 sắc cầu vồng nổi bật giữa lòng thành phố.

Nằm trên phố Thái Hà, ngôi nhà số 70 trở nên nổi bật hơn bao giờ hết giữa những ngôi nhà cao tầng mọc san sát nhau. Ngay từ phía xa, ngôi nhà này nhanh chóng được thu vào tầm mắt người qua lại bởi màu sắc sinh động của 7 sắc cầu vồng.

Những gam màu sắc sỡ: xanh lục, xanh lam, vàng, trắng, hồng, đỏ, tím đều được sơn tỉ mẩn và cẩn thận. Ngay cả những chiếc cửa sổ, ban công, ống dẫn nước hay điều hòa cũng được khoác lên một màu áo mới.

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 1

Ngôi nhà 70 sơn tông màu xanh thanh bình nổi bật trên phố Thái Hà.

Được biết ngôi nhà này sơn lại cách đây chưa đầy một tháng. Sau khi khoác lên màu áo mới, chủ ngôi nhà nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ mọi người. Người dân xung quanh cũng rất thích thú với bức tường màu sắc này.

Bác Hoa – chủ quán nước ở ngay cạnh ngôi nhà vui vẻ chia sẻ: “Nhìn hàng ghế của quán cùng với bức tường 7 sắc cầu vồng này giống như nhà mẫu giáo vậy. Tôi bán nước ở đây từ tháng 10 năm ngoái, lúc ý ngôi nhà này chưa được sơn, mới cách đây một tháng, ngôi nhà này được sơn lại tường bên ngoài và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người. Ai nhìn cũng thích bởi màu sắc rất sặc sỡ và bắt mắt”.

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 2

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 3

Nhìn hàng ghế màu sắc trùng tông với màu sơn tường khiến nhiều người nhầm tưởng rằng đây là trường mầm non.

Nếu nhìn từ xa nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đây là trường mầm non bởi những hàng ghế của quán nước trùng màu sắc với bức tường được sơn nhưng không phải đây là một công ty gia đình. Theo chia sẻ của bạn Mai Phương, ca trưởng của công ty cho biết những màu sắc này được chị Thảo – chủ cửa hàng thiết kế. Tông hồng thạch anh và tông xanh thanh bình được lựa chọn là 2 tông chính.

“Ở nước ngoài xu hướng sơn nhà nhiều màu sắc đã có từ lâu nhưng ở Việt Nam lại chưa có nhiều, vì muốn tạo điểm nhấn cũng như sự đột phá, chị Thảo đã lên ý tưởng và thực hiện sơn ngôi nhà trong thời gian nhanh chóng. Chỉ 4-5 ngày ngôi nhà đã thay đổi hoàn toàn. Trước đây, ngôi nhà này phủ toàn màu trắng, chỉ có biển là màu xanh còn bên trong vẫn là thiết kế từ năm ngoái”, bạn Mai Phương chia sẻ.

Bạn Mai Phương cũng chia sẻ thêm, tuy không học về nghệ thuật, kiến trúc nhưng chị Thảo đã tự phối màu sắc cho ngôi nhà mà không thuê họa sĩ nào. Mọi người nhìn thường nghĩ màu sắc này là phối ngẫu hứng nhưng thực chất chúng đều có quy luật phối nhất định. Những gam màu nóng được sử dụng nhằm giúp ngôi nhà nổi bật hơn. Sắp tới, một cơ sở nữa của công ty cũng sẽ được chị Thảo làm mới như thế này.

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 4

Ngôi nhà số 70 nổi bật giữa phố Thái Hà.

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 5

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 6

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 7

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 8

Những khung cửa sổ rực rỡ sắc màu.

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 9

HN: Không phải trường mẫu giáo, chủ nhà vẫn quyết sơn nhà 7 sắc cầu vồng - 10

Ngay cả đường ống nước cũng được sơn cẩn thận. 

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn