Hoa gọi mùa mới bay về nhà em

Ngày 07/02/2013 05:29 AM (GMT+7)

Chỉ một chút biến tấu với đồ vật cũ và hoa trong vườn là bạn đã có ngay không gian sống ngập tràn hương thơm trong những ngày đầu năm.

Sử dụng những bông hoa nhỏ nhắn hay những đồ vật dễ thương để tô điểm cho từng không gian trở nên ấn tượng và tươi tắn.

1. Trồng hoa trong hộp gỗ

Tận dụng một chiếc hộp gỗ cũ, sơn màu trắng để chiếc hộp trở nên mới hơn. Sau đó lấy đất và trồng những cây hoa có màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, da cam…Chỉ 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay một chậu hoa xinh xắn trang trí cho ban công hay sân thượng.2. Cắm hoa trong bình gốm

Thay vì cắm hoa trong bình thủy tinh hay pha lê, bạn hãy tận dụng những chiếc bình gốm nhỏ để cắm hoa. Những chiếc bình gốm giản dị mộc mạc sẽ trở nên vô cùng xinh xắn khi được trang trí bởi những bông hoa nhỏ rực rỡ. Những bình gốm nhỏ cao phù hợp khi làm điểm nhấn cho bàn ăn hay bàn trà ngoài ban công.


3. Thắt hoa cho khăn ăn

Tận dụng những bông hoa bị rơi khi bạn mua về để làm đẹp cho bàn ăn cũng là một cách để bàn tiệc năm mới thêm đầm ấm và nổi bật. Chỉ đơn giản dùng một sợi dây nhỏ và khéo léo thắt bông hoa vào khăn ăn đã được cuộn tròn rồi đặt lên vào bát  của từng người là bạn đã có ngay bàn ăn lung linh.


4. Thả hoa vào bát

Thả những bông hoa nhỏ như hoa cúc, hồng, anh túc…vào bát hoặc xô đựng đá lạnh. Sau đó đặt lên bàn ăn sẽ giúp bàn ăn giàu sức sống và ấm áp hơn.


5. Cắm hoa trong lon cũ

Sử dụng những chiếc lon bia cũ hay vỏ hộp sữa, sơn màu hồng nhạt nền nã. Sau đó cắm hoa bạn thích vào những “bình hoa” độc đáo này. Cuối cùng là đặt chúng vào phòng ngủ, phòng làm việc, bàn ăn, phòng khách…Những chiếc bình nhỏ xinh xắn với đủ kích cỡ dễ dàng bài trí trong mọi không gian, mang lại cho tổ ấm ngày Xuân sự ngọt ngào, lãng mạn và ấm áp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp của mùa xuân