Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn

Ngày 02/12/2013 15:39 PM (GMT+7)

Nhà đẹp xin đưa ra gợi ý một mẫu hoa trang trí đám cưới theo chủ đề màu trắng, sử dụng các loài hoa chủ đạo của mùa thu và mùa đông như hoa cẩm tú cầu, mao lương, thược dược...

Hoa là một phần tuyệt đối không thể thiếu trong trang trí đám cưới. Tuy nhiên, không có gì nghi ngờ khi chúng tiêu tốn của bạn một khoản chi phí cực kỳ tốn kém. Vì thế, dành thời gian và một chút công sức để thiết kế mẫu hoa trang trí đám cưới riêng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Các cô dâu không nhất thiết phải “xắn tay” chuẩn bị hoa cho đám cưới của mình mà có thể nhờ gia đình và bạn bè lo liệu giúp phần công việc này.

Trước khi bắt đầu, các bạn cần tìm nguồn cung cấp hoa để tham khảo các loại hoa theo mùa phù hợp thời điểm đám cưới diễn ra. Vì các loài hoa trái mùa không chỉ khó kiếm mà chúng thường có giá thành đắt hơn. Hãy đặt hoa trước từ 2 – 3 tuần để cửa hàng có thể chuẩn bị đúng và đủ số  lượng hoa mà bạn yêu cầu, tránh xảy ra sự cố thiếu hoa và bạn phải sử dụng loài hoa không đúng với mong muốn để thay thế.

Nhà đẹp xin đưa ra gợi ý một mẫu hoa trang trí đám cưới theo chủ đề màu trắng, sử dụng các loài hoa chủ đạo của mùa thu và mùa đông như sau:

Các bạn cần chuẩn bị:

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 1

- 1 hộp gỗ nhỏ hình vuông

- Hoa thược dược trắng, hoa mao lương trắng, cẩm tú cầu trắng…

- Lá cây cúc mốc, lá linh sam, cỏ mạch tươi, (Các loại lá cắm kèm có thể thay đổi tùy theo điều kiện)

- Xốp cắm hoa

- Dao, kéo, dây thép nhỏ…

Thực hiện:

Bước 1: Quyết định những loại hoa bạn sẽ sử dụng. Đối với mẫu cắm hoa này, chúng ta sử dụng hoa màu trắng làm chủ đạo kết hợp với màu xanh của các loại lá cắm kèm.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 2

Bước 2: Nếu hộp cắm hoa của bạn thấm nước thì cần lót một lớp ni-lông bên dưới trước khi đặt xốp cắm hoa vào bên trong. Hoặc bạn có thể đặt xốp cắm hoa vào trong một hộp nhựa giống trong hình bên dưới.

Bước 3: Cắt miếng xốp cắm hoa đã ngâm nước theo kích thước mong muốn. Nên cắt miếng xốp vừa khít với hộp cắm hoa để đảm bảo sự chắc chắn khi di chuyển chúng.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 3

Bước 4: Bắt đầu với những bông hoa lớn nhất, ở đây chính là hoa cẩm tú cầu. Dùng kéo cắt ngắn phần thân theo đường chéo, tuốt bỏ lá. Cắm cành hoa đầu tiên vào một góc, cắm nốt 3 cành còn lại vào ba góc. Cành trung tâm cắm sau cùng.

Phần xốp cắm hoa vẫn lộ ra sau khi cắm nếu bạn nhìn kỹ. Lưu ý chỉ sử dụng tối đa 5 cành hoa cẩm tú cầu làm nền, không nên cắm của dày đặc.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 4

Bước 5: Chọn những bông hoa lớn tiếp theo, đó là hoa thược dược. Cắm các cành thược dược xen giữa hoa cẩm tú cầu theo chiều từ trên xuống, không cắm theo chiều ngang. Để những bông thược dược không lẫn vào cẩm tú cầu, bạn có thể cắm chúng hơi nhô lên một chút.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 5

Bước 6: Tiếp theo là cắm hoa mao lương. Vì hoa mao lương có phần thân rất mảnh mai nên rất khó để cắm chúng dù là cắm vào xốp mềm. Do đó, chúng ta cần cắt ngắn cành hoa mao lương, cố định chúng với một đoạn thân khác bằng dây thép nhỏ.  Sau đó, cắm xen kẽ chúng vào giữa hoa cẩm tú cầu và thược dược.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 6

Bước 7: Bây giờ đến phần lá xanh. Chúng ta bắt đầu với lá cúc mốc, chúng rất mềm mại và có sắc bạc rất cuốn hút. Gộp khoảng 2 – 3 lá cúc lại với nhau, dùng dây thép nhỏ buộc chặt rồi cắm xen kẽ.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 7

Bước 8: Lặp lại cách làm trên với các loại lá cắm kèm đã chuẩn bị.

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 8

Bước 9: Hoàn thành. Bạn có thể trang trí mẫu hoa tuyệt đẹp này ở bất kỳ không gian nào trong đám cưới, chắc chắn chúng sẽ làm bầu không khí trở nên hút hồn hơn.  

Hoa trắng tinh khôi cho ngày cưới trọn vẹn - 9

Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm cách cắm hoa đẹp:

Cắm bình hoa tím lãng mạn chào tuần mới

2 mẫu hoa cưới đẹp 'xao lòng' mọi cô dâu

Hoa đẹp 20-10: Cắm hoa đẹp với rau củ

Hoa đẹp 20-10: Cắm 'bình trà hoa' thơm phức

20-10: Cắm Hải quỳ, Hồng nhung tặng mẹ yêu

Hoa đẹp 20-10: Kết hoa xinh cho nàng 20

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp