Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi

Ngày 05/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Không chật cũng không rộng, đủ cho cô nàng/anh chàng độc thân tận hưởng cuộc sống tự do hoàn hảo.

Khi sống một mình, bạn không cần quá nhiều phòng hay bất kỳ thứ gì khác mà không thường xuyên sử dụng đến. Vậy, một không gian như thế sẽ bao gồm những gì? Nếu bạn thuộc tuýp người thực tế, có lẽ bạn sẽ thích thú với nơi ở giống như căn hộ nhỏ xinh 27m2 này. Căn hộ được bố trí kiểu tuyến tính, có nghĩa nhà bếp, khu vực sinh hoạt và phòng ngủ tạo thành một không gian chiều dọc duy nhất.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 1

Nhiều người sẽ nảy sinh nghi ngờ tính tiện nghi của ngôi nhà có diện tích chỉ 27m2 này.

Ngoài ra, việc gỡ bỏ các chi tiết phân vùng giữa các phòng bên trong càng làm cho không gian như rộng hơn, thoải mái hơn gấp nhiều lần.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 2

Tuy nhiên, căn hộ chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho xu hướng thiết kế nội thất thông minh, đa chức năng - dù nhỏ nhưng không hề thiếu thốn về mặt chức năng.

Xem xét trên khía cạnh đây là căn hộ dành cho người độc thân thì nhu cầu ngăn cách giữa các phòng là không thực sự cần thiết. Phòng ngủ (hay khu vực để ngủ) được thiết kế thêm một cửa trượt. Toàn bộ mặt trong của cánh cửa được ốp gương nên khi đóng vào vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa tạo “ảo giác” diện tích phòng đã được nhân đôi.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 3

Các không gian chức năng từ phòng tắm, bếp, phòng khách và phòng ngủ được bố trí theo chiều dọc, lần lượt từ ngoài cửa vào bên trong.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 4

Đồ nội thất trong ngôi nhà đều được tính toán kỹ lưỡng về kích thước và vị trí để tạo sự thuận lợi tối đa trong sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dù phương án nội thất được đánh giá là khá thực tế thì nó vẫn tồn tại một nhược điểm. Đó là cả căn hộ chỉ có duy nhất một cửa sổ và nằm trong phòng ngủ. Tuy nhiên, phần không gian còn lại không hề tối tăm hoặc thiếu thân thiện.

Tường và trần nhà được sơn màu trắng kết hợp với độ cao trần lý tưởng cho phép ánh sáng len lỏi vào bên trong nhiều hơn. Sự lưu thông khí nhờ đó cũng dễ dàng hơn, tạo nên bầu không khí thông thoáng và mát mẻ.

Đối với phong cách trang trí nội thất, bảng màu được lựa chọn rất phù hợp với căn hộ. Sự kết hợp hai gam màu đen – trắng nhấn mạnh sự đơn giản. Trong khi đó, gam màu be và cam thể hiện sự vui tươi và ấm cúng.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 5

Cửa trượt đóng mở linh hoạt đặt giữa phòng ngủ với không gian sinh hoạt, cung cấp sự riêng tư ngay tức thì nếu muốn.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 6

Nhờ có cửa sổ đón nắng nên chốn ngủ rất tươi tắn và thoáng mát.

Khéo bày, nhà 27m2 thừa sức tiện nghi - 7

Chắc chắn nhiều người trẻ độc thân sẽ thèm muốn một nơi ở như thế này cho riêng mình. Còn bạn thì sao?

Mời các bạn xem thêm ý tưởng bài trí nhà chật thông minh:

Ngắm 37m2 ngọt ngào của mẹ và con gái

Tổ ấm 50m2 thỏa mãn cả vợ lẫn chồng

46m2 chật hẹp hút mắt lạ kỳ

Căn hộ 81m2 thừa đủ cho 9 người

Nhà 45m2 ấm áp nhìn là thích ngay

33m2 bé xinh thỏa mãn cặp uyên ương

Nhà 54m2 nhỏ xinh, vạn người mê

40m2 nhà xinh đáng mơ, đáng mộng

(Khampha.vn)