6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm

Jieun - Ngày 01/05/2023 12:00 PM (GMT+7)

Mỗi loài hoa đều mang đến một mùi thơm đặc trưng từ ngọt ngào, thanh tao đến hương trái cây tươi mát hay mùi hương sang trọng. Những loại hoa thơm là lựa chọn hoàn hảo để làm tươi mới và thư giãn cho không gian sống của bạn.

1. Hoa quỳnh

Hoa quỳnh có mùi thơm đặc trưng và phổ biến trong nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Mùi thơm của hoa quỳnh được miêu tả là một chất liệu ngọt ngào, quyến rũ và tươi mát, có thể gợi lên cảm giác dịu nhẹ, thanh tao và sang trọng. Đây là mùi hương phức tạp, kết hợp giữa hương hoa và hương trái cây, tạo nên một nét ấn tượng độc đáo, khó phai.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 1

Hoa quỳnh thường được sử dụng để làm nước hoa, trà hay các sản phẩm chăm sóc da và tóc với mùi hương tinh tế, sang trọng. Ngoài ra, hoa quỳnh cũng thường được sử dụng làm trang trí trong sân vườn, ban công hay trong khuôn viên nhà, tạo nên không gian thơm ngát và dịu dàng.

2. Hoa ngâu

Mùi thơm của hoa ngâu nồng nàn, ngọt ngào và sở hữu nét quyến rũ đặc trưng. Hương hoa ngâu thường được liên tưởng tới sự tinh khiết, một chút giống như cẩm tú cầu kết hợp với hương vani hay hương kem. Mùi thơm của hoa ngâu có thể được cảm nhận rõ rệt trong không khí, gợi lên cảm giác thư giãn, tươi mát và quyến rũ.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 2

Hoa ngâu thường được sử dụng để trang trí sân vườn, ban công hoặc trong khuôn viên nhà. Người ta cũng sử dụng hoa ngâu để làm hoa cắt cành hoặc điều chế nước hoa, mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da với mùi hương đặc trưng, quyến rũ.

3. Hoa nhài

Mùi thơm của hoa nhài được miêu tả là dịu nhẹ, ngọt ngào, quyến rũ và tinh tế. Hương hoa nhài có một chút gợi cảm, thường đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Mùi hương thường phát ra vào buổi tối hoặc ban đêm, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 3

Hoa nhài được coi là một trong những hương thơm quý giá trong nghệ thuật lãng mạn, mỹ phẩm và nước hoa. Hoa nhài thường được sử dụng làm cây trồng để trang trí sân vườn, ban công hoặc trong khuôn viên nhà, nhưng cũng có thể được trồng trong nhà hoặc trong chậu để thưởng thức hương thơm ấn tượng khó phai.

4. Hoa oải hương

Mùi hoa oải hương tươi mát đặc trưng, làm gợi nhớ đến khung cảnh của những cánh đồng oải hương hoa màu tím tuyệt đẹp. Mùi hương có thể được mô tả là hương thảo mộc, ngọt ngào, cay nhẹ với một chút đắng nhẹ, có thể dễ dàng gây nghiện, mang lại cảm giác thư thái, thư giãn, gợi lên hình ảnh của mùa hè hoặc tiết trời xuân.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 4

Hoa oải hương được yêu thích trong công nghiệp mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc da. Chúng không có độc tố nên rất an toàn trong nhiều trường hợp. Ngoài mùi thơm hấp dẫn, hoa oải hương còn có màu sắc đẹp và hình dáng độc đáo nên đã trở thành lựa chọn phổ biến cho việc trang trí nội thất, làm quà tặng hoặc trồng trong vườn hoa.

5. Hoa nguyệt quế

Hoa nguyệt quế là loài cây thân gỗ, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 5

Hoa nguyệt quế có mùi hương kết hợp giữa hương hoa nhài, hoa huệ hoặc hương hoa tràng nguyệt quế. Đặc trưng của hoa nguyệt quế là mùi thơm phát ra vào buổi tối, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ đêm muộn đến sáng sớm, và mùi hương có thể lan tỏa khá xa.

6. Hoa dành dành

Hoa dành dành có mùi thơm dịu nhẹ, tươi mát và đặc trưng. Hương hoa dành dành thường dễ chịu, nhẹ nhàng và gợi nhớ đến mùi hương của hoa hồng hoặc hoa huệ.

6 loại cây có hoa thơm nức mũi, trồng 1 chậu ở ban công, nhà lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm - 6

Hoa dành dành được coi là cây hoa an toàn cho người trồng và người tiêu dùng. Cả hoa và lá của cây dành dành được sử dụng trong món ăn và thực phẩm trang trí, chẳng hạn trong các món salad, nước sốt, hay trang trí bánh ngọt.

Theo Jieun
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa đẹp