Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng

Ngày 30/07/2017 11:45 AM (GMT+7)

Một nhà thiết kế người Anh đã nhờ “mẹ thiên nhiên” sáng tạo ra những món đồ nội thất thân thiện với môi trường có giá trị hàng nghìn bảng Anh.

Thay vì chặt cây để làm ghế, anh Gavin Munro (39 tuổi) đã nuôi dưỡng những cây non phát triển theo một khung được thiết kế sẵn. Sau đó, anh cắt tỉa cây theo hình dáng mong muốn và tạo nên những món đồ nội thất vừa đẹp lại thân thiện với môi trường.

Bằng phương pháp này, anh đã tạo ra ra vô vàn những mẫu bàn, ghế, bóng đèn hết sức độc đáo tại cánh đồng ở Derbyshire – nơi anh đang chăm sóc tới hơn 400 mẫu bàn ghế đang chờ được “thu hoạch” trong năm tới.

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 1

Cánh đồng Derbyshire - nơi "trồng" những chiếc ghế đặc biệt do chính "mẹ thiên nhiên" tạo nên.

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 2

Một hàng ghế đang được nuôi trồng phát triển theo khung có sẵn. 

Anh Muron tin rằng kỹ thuật trồng cây mới lạ sẽ được sử dụng để chế tạo những món đồ nội thất bền lâu vì chúng không có các mối nối và thân thiện hơn với thiên nhiên trong tương lai.

Giải thích về phương pháp của mình, anh nói: “Ban đầu chúng tôi trồng rồi cắt tỉa cành cây non khi chúng mọc lên theo khung có sẵn. Sau một thời gian, chúng tôi sẽ ghép chúng lại với nhau để chắc chắn hơn. Nó giống như phương pháp in 3D hữu cơ với nguyên liệu là không khí, đất và ánh sáng mặt trời. Sau khi chúng phát triển theo hình dạng mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc cho nó cứng cáp hơn trước khi thu hoạch vào mùa đông.“

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 3

Những sản phẩm nội thất được tạo ra từ quy trình đặc biệt.

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 4

Anh Gavin Munro, người đã sáng tạo ra ý tưởng "trồng" những món đồ nội thất.

Toàn bộ quá trình để hoàn thiện một chiếc ghế kéo dài từ 4-8 năm. Vì thế mỗi năm, anh chỉ làm được 50 chiếc, nhưng vẫn luôn phải chăm sóc cho hàng trăm nghìn cây khác để chờ đến những mùa thu hoạch sau.

Anh Munro chủ yếu sử dụng cây liễu để thiết kế nên những sản phẩm nội thất nhưng anh cũng đang thử nghiệm thêm với một số loại cây khác như sồi, sứa, cây sung dâu,...

Được biết, anh đã bắt đầu nảy ra ý tưởng khi đang làm công việc làm vườn tại San Francisco và chế tạo một số đồ gỗ trong thời gian rảnh rỗi.

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 5

Qúa trình để tạo ra một chiếc ghế phải mất từ 4-8 năm.

Lạ lùng những chiếc ghế gần trăm triệu đồng được trồng ngay trên đồng - 6

Mỗi chiếc ghế được bán ra với giá 2.500 bảng Anh (hơn 74 triệu).

Vợ anh, chị Alice cũng tham gia góp sức vào công việc của chồng. Khu vườn của mẹ chị chính là nơi đầu tiên sản xuất ra những sản phẩm đầu tay, và chính chị là người đã khuyến khích chồng từ bỏ công việc làm vườn và tập trung phát triển ý tưởng của anh, thành lập nên công ty Full Grown chuyên chế tạo các sản phẩm ghế, bàn ăn, đèn chùm từ cây trồng.

Hiện tại, công ty anh đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm phức tạp hơn như giá sách và ngăn kéo. Năm 2016 chính là “mùa thu hoạch” đầu tiên của công ty và các sản phẩm đã được bán ra vào năm 2017. Hầu hết các sản phẩm của anh đều được đặt hàng trước và bán với giá 2.500 bảng Anh (hơn 74 triệu) cho mỗi chiếc ghế và đèn thì có giá từ 1.000-1.500 bảng Anh (29 triệu – 44 triệu).

Theo Du Du (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo