Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn!

Ngày 18/09/2013 04:15 AM (GMT+7)

Một chuyên gia tư vấn thiết kế là lựa chọn tốt nhất để bạn hoàn thiện ngôi nhà được dễ dàng.

Nên hay không nên thuê một chuyên gia khi bạn muốn trang trí hoặc cải tạo lại ngôi nhà của mình? Đương nhiên, cả hai phương án trên đều có một loạt ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn quyết định tự làm mọi việc thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền. Nhưng, nếu bạn thuê một chuyên gia thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và bạn thậm chí sẽ học hỏi được vài điều.

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng thuê một chuyên gia là lựa chọn tốt nhất và dưới đây là một số lý do cho điều này.

1. Bạn có cần thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp?

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 1

Mặc dù thuê một chuyên gia dường như là một việc thông minh nên làm nhưng nó không đúng trong mọi trường hợp. Vì thế, trước khi bạn trả tiền cho một dịch vụ tư vấn nào đó, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định thật rõ mình thực sự cần điều gì.

2. Lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 2

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt việc trang trí cho ngôi nhà thì bạn vẫn có thể không có nhiều thời gian để làm việc này. Trong hoàn cảnh này, một chuyên gia có thể chăm lo mọi việc. Tất cả sẽ được hoàn thiện nhanh chóng và giảm bớt lo lắng, căng thẳng cho bạn.

3. Bên thứ ba giải quyết tranh cãi, xung đột

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 3

Hầu hết các lần bàn luận về việc trang trí ngôi nhà, bạn sẽ nhận ra rằng mình cùng với người bạn đời hoặc các thành viên còn lại trong gia đình có quan điểm khác nhau. Lúc này, một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp sẽ đưa ra được phương án tối ưu nhất, hóa giải mẫu thuẫn của bạn và mọi người trong nhà.

4. Kết hợp các phong cách uyển chuyển

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 4

Một trong những điều khó nhất mà bạn phải làm khi trang trí một không gian là tìm ra cách để mọi thứ ăn nhập với nhau. Nếu bạn có những món đồ cũ nhưng chúng không hợp với phong cách hiện đại, sẽ rất khó cho bạn để khắc phục vấn đề. Một nhà thiết kế nội thất phải đối mặt với những thách thức này mỗi ngày nên họ có rất nhiều ý tưởng kết hợp phong cách tuyệt vời rất đáng để bạn tin tưởng.

5. Có những việc bạn không thể làm được một mình

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 5

Nếu bạn đang lên kế hoạch cải tạo lớn như loại bỏ những bức tưởng, thay thế thiết bị chiếu sáng thì chắc chắn bạn sẽ cần đến một vài sự trợ giúp. Đừng nghĩ rằng bạn có thể làm một điều gì đó tương tự những việc trên một mình bởi vì bạn sẽ choáng. Và có khi, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sửa chữa những gì mình đã làm hỏng.

6. Các nhà thiết kế biết cách sử dụng tiền của bạn một cách hiệu quả

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 6

Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia và khi bạn không làm việc này mỗi ngày thì rất khó để biết đâu mới là nơi có chất lượng tốt. Một chuyên gia sẽ giúp bạn tìm ra những mặt hàng tốt nhất cho ngôi nhà đúng với số tiền bạn có.

7. Tiết kiệm tiền bạc

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 7

Điều này nghe có vẻ vô lý. Làm việc với một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, có thật không? Thực tế là hoàn toàn đúng. Bạn sẽ phải trả một khoản phí những bạn sẽ được làm việc với một số người có thể ngăn bạn sa đà vào những sai lầm tốn kém và chỉ cho bạn biết nơi đâu, điều gì mới là tốt nhất. Vì thế mà bạn cắt giảm được những chi tiêu tốn kém không đáng có.

8. Làm việc với một nhà thiết kế nội thất!

Nếu bạn đã quyết định rằng thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho mình, thì đừng quên quan tâm đến việc làm thế nào để làm việc cùng họ. Đôi khi bạn và nhà thiết kế của mình không hiểu nhau là lý do dẫn đến thất bại.

9. Chuẩn bị trước các ý tưởng

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 8

Trước khi bắt đầu làm việc với một nhà thiết kế nội thất, bạn nên quan tâm đến một vài thứ. Quyết định ngân sách, thu thập một số màu sắc, hình ảnh đồ nội thất và các cách trang trí bạn thích và lập một danh sách những điều bạn thích và không thích.

10. Nói chuyện tài chính rõ ràng

Đây là chuyện mà không ai thích làm. Bạn phải rất rõ ràng khi nói về vấn đề tài chính với nhà thiết kế. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những chi phí phải trả cho họ cũng như mức ngân sách cần có để hoàn thiện ngôi nhà.

11. Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 9

Khi bạn quyết định chọn một thiết kế nào đó, điều quan trọng là cung cấp thông tin cho nhà thiết kế nhiều nhất có thể. Việc này giúp họ hiểu được quan điểm, sở thích và cá tính của bạn. Bằng cách này, họ có thể đưa ra một số thứ hoàn toàn phù hợp với mong muốn của bạn.

12. Chuyên gia có nhiều ưu điểm

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ không chỉ đưa ra những điều hiểu biết cá nhân mà họ còn có những mối quan hệ và ưu điểm mà bạn không thể có được theo cách khác.

13. Tùy chỉnh thiết kế nội thất

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 10

Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng có khả năng tạo ra những tùy chỉnh trong thiết kế nội thất sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt là khi bạn thích một món đồ nào đó nhưng lại không thể mua được hoặc các món đồ đã mua bị lệch pha với nhau.

14. Tất cả trong một

Khi bạn quyết định tự tay trang trí ngôi nhà thì bạn hầu như phải tìm kiếm cảm hứng từ sách báo, tạp chí, Internet và mua đồ nội thất cũng như phụ kiện trang trí từ các cửa hàng. Nhưng, nếu thuê một nhà thiết kế nội thất, họ sẽ có thể biến ngôi nhà của bạn thành một không gian thống nhất với cá tính năng tùy chính và các chi tiết độc đáo.

15. Tự làm đồ nội thất

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 11

Đôi khi bạn sẽ thấy rằng mình có sẵn một số vật liệu có thể tạo nên vài món đồ hay ho nhưng lại không đủ khéo léo hoặc kinh nghiệm để thực hiện. Với nhà thiết kế nội thất thì khác, họ sẽ biến chúng thành những đồ vật hữu ích vì đây là công việc họ làm hàng ngày.

16. Đáp ứng đủ yêu cầu trình độ

Nhà thiết kế nội thất cũng sẽ chỉ dẫn bạn tới những chuyên gia khác trong trường hợp bạn cần những người có trình độ cho dự án của mình.

17. Cẩm nang sống

Làm nhà cần lắm chuyên gia tư vấn! - 12

Thực tế, gần như mọi thứ thuộc về nội thất đều hiện hữu rất rõ đối với các nhà thiết kế ngay cả khi chúng không được công khai. Bởi vì, họ có sự liên kết chặt chẽ với những người trong nghề và dễ dàng tìm thấy những gì bạn không thể. Vì thế, một nhà thiết kế có thể dẫn bạn đến với những thứ bạn muốn dễ dàng hơn.

Mời các bạn xem thêm bí quyết trang trí để nhà đẹp lung linh:

Mày mò sơn cửa đẹp cho hàng xóm 'lác mắt'

5 mẹo vặt 'hô biến' diện mạo nhà hay

Chọn đúng màu cho phòng nhỏ "phình" ra

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh