Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ

Ngày 22/05/2014 13:52 PM (GMT+7)

Lớp sơn trắng nhạt nhòa được thay thế bằng giấy dán tường họa tiết độc, lạ làm phòng tắm thêm phong cách, cá tính và hiện đại hơn.

Khi nói tới chuyện nhà cửa, từ "hoàn thiện" mang nhiều nghĩa khác nhau và được dùng để chỉ rất nhiều thứ khác nhau, tùy theo quan niệm của từng người. Một số người cho rằng chỉ cần có các yếu tố cơ bản nhất như giường ngủ trong phong ngủ, tủ lạnh và bếp nấu trong phòng bếp,... thì ngôi nhà đã hoàn thiện. Một số người khác lại cần nhiều thời gian hơn để thực hiện mọi thứ cho đến khi họ cảm thấy hoàn toàn hài lòng.

Trong đó, có rất nhiều yếu tố không thể thiếu với bất kỳ dự án nào, chẳng hạn như: màu sơn, hệ thống chiếu sáng... Đối với chủ nhân của phòng tắm này, chìa khóa tạo ra sự thay đổi chính là mẫu giấy dán tường với họa tiết lạ mắt nhưng vẫn sang trọng. Thật vậy, diện mạo tươi mới của căn phòng được tôn lên nhờ giấy dán tường, liên kết mọi thứ chặt chẽ, hài hòa.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 1

Sơn tường nội thất đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định diện mạo và bầu không khí của một căn phòng. Nếu muốn phòng tắm trong nhà "lột xác" ngoạn mục, bạn có thể chọn giấy dán tường thay vì sơn nội thất, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí và công sức.

Trước khi cải tạo: Về cơ bản, thiết kế phòng tắm thiếu phong cách và cá tính dù chủ nhân rất chịu khó tìm tòi, thay đổi kiểu cách trang trí thường xuyên.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 2

Phòng tắm ban đầu đầy đủ tiện nghi, không quá cũ kỹ, xập xệ nhưng cảm giác tẻ nhạt đeo bám khiến chủ nhân nghĩ tới việc cải tạo lại.

"Làm mới lại phòng tắm chưa bao giờ nằm trong kế hoạch", chủ nhân chia sẻ. "Chúng tôi cảm thấy ổn với nó cho tới bây giờ, bởi vì chúng tôi biết mình còn có những con cá lớn hơn cần phải giải quyết, như phòng bếp. Ý tưởng xuất hiện khi tôi tình cờ đi ngang qua một cửa hàng giấy dán tường và tôi biết rằng nó sẽ là sự bổ sung hoàn hảo để chuyển đổi phòng tắm trở nên ấn tượng hơn. Họa tiết những chú chim đà điểu này rất mới mẻ, pha trộn giữa sự độc đáo và sang trọng. Thế là tôi quyết định chọn mua nó".

Quá trình thực hiện: Không gian này được thiết kế và thay đổi bởi chính bàn tay của hai vợ chồng chủ nhà. Cặp đôi bắt đầu từ công đoạn dán giấy dán tường tới các chi tiết khác. Hầu hết thiết bị nội thất đều được giữ nguyên và chỉ thay thế tường và gương soi.

Sau khi cải tạo: Một không gian kỳ lạ, hiện đại tràn ngập ánh sáng và cá tính riêng.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 3

Quyết định cố định vị trí các thiết bị phòng tắm giúp giảm bớt khối lượng công việc phải làm.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 4

Bề mặt chậu rửa và tủ đựng đồ được sơn lại với 2 màu trắng và xanh lam sẫm thời thượng.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 5

Họa tiết chim đà điểu vui mắt.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 6

Khung ảnh và kệ đựng đồ do chính tay chủ nhân sáng tạo và thực hiện.

Lột áo cũ xuất sắc cho phòng tắm nhỏ - 7

Toàn bộ quá trình cải tạo diễn ra trong 3 tuần.

Xem thêm Sửa nhà:

Nhét bồn tắm 'vừa khít' toilet chỉ 3m2

Sửa sang phòng bếp dưới 10 triệu đồng

Cải tạo phòng ngủ tông vàng nữ tính

F5 phòng ăn cũ kỹ đẹp 'miễn chê'

Sửa rẻ và đẹp để chốn tắm thanh mát

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sửa nhà