Lưu ý phong thủy để rước tài lộc vào nhà trong năm 2016

Ngày 22/12/2015 07:43 AM (GMT+7)

Hàng năm, các chòm sao lại thay đổi ảnh hưởng đến tài lộc trong năm. Năm nay, chủ nhà cần chú ý điều gì để mọi sự hanh thông?

1. Lưu ý cục diện “Xuyên đường sát”

Trong phong thủy, “xuyên đường sát” là cục diện được hình thành khi cửa ra vào, cửa sổ và ban công đối diện nhau thành một đường thẳng, ở giữa không có vật cản.

Bố cục này khiến nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà rồi lập tức tán ra ngoài, ảnh hưởng xấu tới nhân khí và tài khí trong nhà. Nếu không có biện pháp hóa giải kịp thời, gia chủ dễ bị hao tài tốn của, dù có kiếm được tiền bạc nhưng cũng không biết tích lũy rồi trắng tay.

Ngoài ra, nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với cầu thang bộ hay cầu thang máy đều khiến tài lộc khó tụ. Từ trường nhiễu loạn ở những nơi này ảnh hưởng lớn tới mức độ ổn định của tài vận. Theo đó, tiền bạc ra vào bất ổn, thường thì ra nhiều hơn vào, mất mát nhiều hơn là kiếm được.

2. Không giữ bộ mặt cáu kỉnh

Có người sinh ra đã sở hữu khuôn mặt khó đăm đăm, ít khi cười nói. Nhưng cũng có người dù bề ngoài cười nói tưng bừng nhưng thái độ lại kiêu ngạo, xem thường người khác, khiến ai nấy đề cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc... Tuy là những biểu hiện về cảm xúc trên khuôn mặt nhưng xét theo góc độ phong thủy, điều này không có lợi cho tài vận của bạn.

Người xưa có câu “Hòa khí sinh tài khí”, khi các mối quan hệ xung quanh hài hòa ắt sẽ có quý nhân xuất hiện giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn để chinh phục thành công. Ngược lại, nếu bị mọi người xa lánh đồng nghĩa với con đường làm giàu của bạn sẽ gặp khá nhiều chông gai.

3. Tiết kiệm nước

Dân gian có câu “Núi chủ con người, nước chủ tài”. Dù đó là nước sông, biển hay nước trong nhà, nước uống... đều có mối liên hệ mật thiết với tài lộc.

Tất nhiên, khi không biết tiết kiệm nước đồng nghĩa với việc bạn đang “xua đuổi” nguồn tài lộc dồi dào vào trong nhà mình. Nếu muốn gia tăng tài vận, bạn nên thay đổi thói quen xấu này càng sớm càng tốt.

4. Thái độ tiêu tiền rõ ràng

Theo quan điểm phong thủy, thái độ, quan điểm tiền bạc của cá nhân mỗi người, đặc biệt là cách tiêu tiền ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận, số mệnh giàu nghèo.

Có người coi tiền bạc là mục đích sống rồi bất chấp tất cả để đạt được nó. Khi có được rồi họ nâng niu, trân trọng và biết cách tích lũy về lâu về dài. Lại có người dửng dưng với tiền bạc, thường vung tay quá trán, không bao giờ nhận lại tiền thừa vì cho rằng điều đó không phù hợp với đẳng cấp của mình... Dù quan điểm mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung những suy nghĩ tích cực và hành động có kế hoạch rõ ràng sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc hơn. 

Linh An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan