Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen

Ngày 25/12/2019 13:49 PM (GMT+7)

Bình hoa lay ơn hơn 100 bông của chị Trần Hương khiến ai xem cũng phải trầm trồ và khen ngợi.

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 1

Ngôi nhà của chị Trần Hương ở Tuyên Quang lúc nào cũng tràn ngập hoa trong nhà. Ngày nào cũng vậy, mỗi buổi tối sau khi về nhà, xong xuôi tất cả các công việc, chị thích nhất được ngồi ngắm hoa và thả hồn với hoa.

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 3

Chị Hương và bình hoa lay ơn hơn 100 bông. 

Chị Hương cho biết, chị thích cắm hoa từ rất lâu, có lẽ là những ngày còn nhỏ, đơn giản chỉ vì thích hoa mà cắm rồi trở thành đam mê từ đó đến giờ. Tuy nhiên do thời gian không cho phép nên chị phải tạm gác lại niềm đam mê đó sang một bên. Mãi đến chục năm nay chị mới có điều kiện chơi hoa. Chính vì vậy, ngôi nhà chị ngày nào cũng ngập tràn hoa tươi để thỏa mãn những thiếu vắng một thời.

Ngày con bé mình nhớ thường hay rủ tụi bạn đi trộm hoa về cắm. Thời ý chỉ có vài bông đồng tiền, hồng nhung hoặc vài bông lay ơn hay có lúc vài bông hoa huệ, những loài hoa dân dã đời thường thôi”, chị Hương cho biết.

Đam mê hoa nên hoa nào chị cũng thích. Dù chưa học qua trường hợp nào, dù chẳng phân biệt các loài hoa hay cách cắm riêng từng loài nhưng bình hoa nào chị cắm cũng khiến mọi người yêu thích và khen ngợi bởi cái hồn được thổi vào trong đó.

Đối với chị mỗi bình hoa mỗi loại hoa đều có vẻ đẹp riêng và cảm nhận của mỗi người cũng khác nhau nên đối với chị chỉ cần mình cảm thấy đẹp, hài lòng và yêu thích là được. Chị cứ thế thả hồn mình cắm theo phong cách tự do và chính cảm nhận của mình về vẻ đẹp của chúng.  

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 4

Bình hoa lay ơn trắng chị cắm. 

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 5

Trong các loài hoa, chị Hương thích cắm hoa lay ơn nhiều bởi hiện nay ở Tuyên Quang đang là mùa của lay ơn và loài hoa này cũng gắn bó với chị nhiều kỷ niệm tuổi thơ. Tuy nhiên, đa phần chị cắm lay ơn trắng vì đây là giống cổ thời xưa, là hoa của những cô dâu thời bao cấp. Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa lay ơn, nhất là lay ơn giống cổ chị lại cắm liên tục, lúc thì cắm cài bông, lúc thì cắm bình to.

Thông thường chị không lựa chọn hoa nhiều. Đôi khi đi làm về qua chợ thấy hoa ế, chị lại mua cả mớ về cắm mà chẳng bận tâm. Và cứ thế buổi tối chị thả hồn mình vào hoa để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mới làm đẹp cho không gian nhà mình.

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 6

Mới đây, chị cắm bình hoa lay ơn hơn 100 bông cũng khiến mọi người ngưỡng mộ và dành lời khen không ngớt. Thế nhưng, đối với chị Hương, bình hoa lay ơn đó cắm vô cùng đơn giản.

Chia sẻ về cách cắm, chị cho biết, đối với lay ơn, khi mua về mọi người không nên dưỡng nước mà chỉ cần chuẩn bị ngâm xốp đến khi xốp no nước để cắm.

Với 100 bông, chị thường dùng 2 miếng xốp ngâm rồi dùng băng dính cuốn 2 miếng xốp vào với nhau cho chắc rồi đặt vào đĩa lòng sâu dùng băng dính cuốn xốp với đĩa thật chặt trước khi đặt lên miệng bình.

Khi cắm, mọi người chỉ cần định hình độ cao, cắm một bông giữa làm tâm rồi cắm thấp dần, nghiêng hoa dần và ngang theo hình rẻ quạt là được.

“Thời gian mình cắm bình hoa lay hơn vàng hơn 100 bông này chỉ mất 1 tiếng. Về chi phí hoa cũng tuỳ hôm mình không tính. Hơn nữa cắm hoa chỉ là niềm đam mê và đã đam mê thì cứ có hoa là thích rồi”, chị Hương cười.

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 7

Chị cắm bình hoa này mất 1 tiếng. 

Chị Hương tâm sự, khi cắm hoa chị không phải đau đầu suy nghĩ cách cắm. Chị chỉ cần có hoa là có thể cắm được mọi kiểu dáng, mọi chiếc bình sao cho phù hợp. Đặc biệt, chị không quan trọng hoa đẹp hay hoa xấu khi mua mà chỉ nghĩ đến việc sau một ngày đi làm về, việc gia đình xong được mang hoa ra cắm, được làm những gì mình thích và đam mê. Đặc biệt, chị được thư giãn ngồi ngắm thành quả của mình và thả hồn với hoa vậy là đủ.  Đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của chị.

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 8

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 9

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 10

Những bình hoa lớn được chị cắm. 

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 11

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 12Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 13

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 14

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 15

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 16

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 17

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 18

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 19

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 20

Mẹ Tuyên Quang cắm hơn 100 bông lay ơn khiến ai cũng nức lời khen - 21

Một số bình hoa chị Hương cắm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-tuyen-quang-cam-hon-100-bong-lay-on-khien-ai-cu...

Đâu chỉ tỏa tròn mới đẹp, hoa lay ơn còn nhiều cách cắm độc lạ khác ai nhìn cũng mê
Bà mẹ yêu hoa Nguyễn Mỹ Hạnh sẽ hướng dẫn chị em cách cắm những bình hoa lay ơn rực rỡ xinh đẹp với nhiều dáng khác nhau.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về