Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần

Ngày 13/01/2016 15:47 PM (GMT+7)

Ngoài thay nước hàng ngày, chị em phải pha thêm đường, nước ngọt,...để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, bổ sung dưỡng chất cho hoa.

1. Nước ngọt có ga

Không đổ những giọt soda cuối cùng đi dù cho đã hết ga. Bạn hãy đổ khoảng 1/4 cốc nước ngọt vào trong bình hoa. Đường trong soda sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn. Nếu bạn dùng bình trong nên chọn các loại nước ngọt có ga không màu.

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 1

2. Keo xịt tóc

Cũng như nó duy trì kiểu tóc của bạn, xịt tóc có thể giúp cắt giữ hoa trông tươi lâu hơn. Đứng cách một khoảng rồi phun nhanh vào mặt dưới lá và cánh hoa.

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 2

3. Giấm táo

Mọi người đều thích để giữ cho hoa cắt tươi lâu càng lâu càng tốt. Một cách hữu dụng là trộn 2 muỗng canh giấm táo và 2 muỗng canh đường với nước trước khi cắm hoa. Hãy chắc chắn để thay nước (với giấm và đường) mỗi vài ngày để kéo dài thời gian chơi hoa.

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 3

4. Rượu vodka

Bí quyết để giữ hoa tươi lâu là giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong nước và cung cấp dinh dưỡng thay thế cho những gì hoa đã có thể nhận được nếu như không bị cắt. Thêm một vài giọt vodka để nước trong bình cho kháng khuẩn cùng với 1 muỗng cà phê đường. Thay nước rượu pha đường mỗi ngày.

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 4

5. Thuốc aspirin

Aspirin giữ cho hoa tươi lâu, đặc biệt là hoa hồng. Nghiền một viên aspirin nát trong nước trước khi cắm hoa. Ngoài ra, đừng quên thay nước bình hoa mỗi ngày. 

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 5

6. Đồng xu

Đồng xu trong nước giúp ngăn ngừa axit hóa, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. 

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 6

7. Đường

Đường là mẹo đơn giản và lúc nào cũng sẵn sàng để giữ hoa tươi lâu. Hòa tan 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trắng với một lít nước ấm. Khi cấm hoa, đảm bảo cành hoa cắm sâu từ 7 - 10 cm vào trong nước đã pha chế. Đường nuôi dưỡng hoa trong khi giấm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần - 7

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp