Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông

Ngày 07/12/2015 17:41 PM (GMT+7)

Thời tiết mùa đông khá ảm đạm, được hôm trời không mưa thì lại râm nắng, khiến cho quần áo, giày tất luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó khô ráo và thơm tho. Đừng lo, những mẹo vặt dưới đây sẽ rất hữu dụng cho bạn trong những ngày trời không nắng ráo.

1. Dùng khăn lông khô hút nước

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông - 1

Dùng khăn lông khô bọc quần áo ướt, vắt cho tới khi không còn ra giọt nước nào, như vậy quần áo đã khô được 70-80%. Sau đó, phơi quần áo ở nơi thông gió, tốc độ khô sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu quần áo có đính hạt cườm hay các vật trang sức khác thì không nên dùng cách này, vì sẽ làm hư hỏng chúng. Ngoài ra, quần áo làm bằng chất liệu đắt đỏ như lụa cũng không nên làm theo cách này.

Chúng ta nên dùng khăn lông hút nước cho quần áo có chất liệu vải bông, vải thô… Đặc biệt quần áo trẻ em càng cần thiết làm như vậy, bởi vì da trẻ em khá nhạy cảm, nếu mặc quần áo ướt hoặc mốc sẽ dễ mẩn đỏ, dị ứng.

2. Sửa lại hình dạng móc sắt treo quần áo

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông - 2

Kéo phần đuôi ở hai bên móc áo về phía trước, như vậy móc áo sẽ trở thành hình lập thể, đằng trước và sau áo sẽ không dính vào nhau, không gian bên trong được thông gió, rút ngắn thời gian phơi quần áo.

3. Dùng túi đen hấp thụ nhiệt

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông - 3

Cắt túi nilong đen đủ để phủ lên quần áo, dùng kẹp để kẹp chặt, treo ở nơi có ánh sáng và thông gió. Màu đen có thể hấp thu nhiệt lượng và tia tử ngoại, đồng thời có tác dụng sát khuẩn, cũng không làm hỏng quần áo, nên tốc độ phơi khô sẽ nhanh hơn là khô tự nhiên. Cách này đặc biệt hữu hiệu trong những ngày mưa và râm.

4. Dùng máy sấy

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông - 4

Cách này chủ yếu dùng cho các vật nhỏ như tất, khăn… Đầu tiên, đem các vật cần phơi cho vào trong túi nilong khô, bỏ đầu máy sấy vào trong túi, nắm chặt và mở máy sấy để đưa hơi nóng vào trong. Do khí nóng tuần hoàn trong túi, quần áo sẽ nhanh chóng khô ráo. Cần chú ý, mở máy sấy một lát rồi nghỉ, không nên làm liên tục để tránh nhiệt độ quá lớn hay hỏng túi và quần áo.

5. Tận dụng đồ điện tử

Mẹo đơn giản giúp quần áo nhanh khô trong mùa đông - 5

Các vật nhỏ như tất có thể hong khô bằng cách đặt sau đồ điện tử đang sử dụng, do các đồ điện này tản nhiệt trong quá trình sử dụng.

6. Dùng hơi nước loại bỏ mùi ẩm mốc ở quần áo phơi lâu ngày

Đối với quần áo có mùi ẩm mốc do phơi lâu ngày, có thể đặt ở nơi có hơi nước. Ví dụ, hôm sau bạn cần phải mặc áo, thì hôm trước khi bạn vừa tắm xong, nhà tắm có rất nhiều hơi nước, bạn đặt áo vào bên trong, đợi hơi nước tan đi, thì mùi hôi mốc cũng sẽ biến mất.

Nếu như quần áo có mùi quá nặng, lời khuyên cho bạn là giặt lại quần áo một lần nữa với một ít giấm trắng và sữa bò, sau đó giặt sạch lại.

Biết được những “chiêu” này rồi, sẽ chẳng bao giờ phải lo không có quần áo khô mặc nữa!

Theo Lạc Lạc
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc

Tận hưởng hương vị tinh tế của mùa thu với 5 món ăn siêu đẹp mắt từ quả lê