Mẹo thông vòi sen, lau cửa sổ, đuổi côn trùng đơn giản

Ngày 24/03/2016 10:38 AM (GMT+7)

Không chỉ giúp bạn giải nhiệt mùa hè, nước ngọt còn có thể làm sạch cửa kính.

1. Mẹo tháo bu-lông

Rất nhiều trường hợp mọi người loay hoay mãi mà không tháo được con bu-lông vì bị vặn quá chặt. Dù đã thử xoay trái, xoay phải, nghiến răng nghiến lợi nhưng chiếc bu-lông cứ nằm trơ ở đó. Nếu lần sau gặp trường hợp này, bạn hãy để một dải chun lên trên rồi mới dùng tuốc-nơ-vít để tháo ra.

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 1

2. Mẹo sử dụng điện thoại cảm ứng

Đôi khi với nhiều chương trình, ứng dụng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và diện tích tiếp xúc nhỏ thì ngón tay trở nên quá to. Bạn hãy cắt một mẩu vỏ gói bim bim và quấn cẩn thận quanh đầu bút bi. Sau khi dùng chun buộc chặt lại, bạn có thể thử lên mặt cảm ứng của điện thoại di động. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 2

3. Mẹo tẩy vết sơn dính ra tay

Khi sửa chữa hay trang trí nhà cửa, rất nhiều người rơi vào tình trạng bị sơn xịt hết lên người và dính đầy vào tay. Mặc dù đã kì cọ thật lâu nhưng vẫn không thể hết được. Chỉ cần thoa một chút dầu oliu là sẽ giải quyết được vấn đề này. 

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 3

4. Mẹo thông vòi sen bị tắc

Theo thời gian, các chất khoáng có trong nước sẽ tích tụ dần trong đầu vòi sen khiến các lỗ nhỏ dần dần sẽ bị bít lại, làm nước chỗ mạnh, chỗ yếu. Giấm sẽ tác động với các chất khoáng, chất nhờn và làm tan rã chúng. Do vậy, hãy đổ đầy giấm trắng vào túi nhựa và buộc nó kín đầu vòi tắm. Để nguyên túi nước giấm trong vòng vài giờ. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước. 

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 4

5. Mẹo lau cửa sổ không dùng nước rửa kính

Axít citric trong đồ uống có ga sẽ giúp kính và gương của bạn sáng trong trở lại. Bạn có thể dùng nước soda thay thế nước rửa kính.

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 5

6. Mẹo bóc phong bì không để lại dấu vết

Không ít trường hợp bạn đã dán miệng phong bì nhưng lại nhớ ra chưa hoặc nhét thiếu thư từ, tài liệu vào trong. Trong trường hợp cấp bách không thể kiếm được phong bì thay thế, bạn hãy nhét chiếc phong bì vào tủ lạnh. Quan sát từ 15-30 phút là bạn sẽ thấy mép phong bì đã bị dán kín nay tự động mở ra.

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 6

7. Mẹo đuổi muỗi và ruồi trong nhà

Vào mùa mưa, những loài côn trùng, sâu bọ càng phát triển mạnh. Muỗi và ruồi cứ bay vo ve xung quanh khiến chúng ta khó chịu. Bạn chỉ cần kiếm một vài tờ giấy thơm xả vải nhét trong người hoặc đặt ở bất kì chỗ nào không muốn thây côn trùng bay lởn vởn. 

meo thong voi sen, lau cua so, duoi con trung don gian - 7

Cùng xem thêm những mẹo vặt hữu ích trong video

Cắm bình hoa úp ngược: tưởng khó hóa ra siêu đơn giản

7 mẹo đơn giản tránh lây lan vi-rút cúm trong nhà

Mẹo đơn giản tẩy trắng chăn ga, vỏ gối ố vàng

Mẹo đóng gói mọi đồ đạc đơn giản ít ai ngờ

Mẹo đơn giản giữ hoa cắm tươi lâu cả tuần

Theo Linh An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ