Mưa gió bão bùng, mách chị em 5 mẹo hong khô nhanh quần áo

Ngày 28/07/2016 11:46 AM (GMT+7)

Những ngày mưa bão liên tục sẽ làm quần áo rất lâu khô và gây khó chịu. Hãy bỏ ngay túi một vài cách đối phó với vấn đề này trong đợt mưa này nhé.

Máy sấy tóc

mua gio bao bung, mach chi em 5 meo hong kho nhanh quan ao - 1

Dễ dàng và nhanh chóng ‘thổi khô’ quần áo của bạn. Hãy cài đặt ở nhiệt độ thấp và tăng tốc độ của quạt gió, từ từ hong khô các phần từ túi áo, tay, cổ áo…

Bàn là

mua gio bao bung, mach chi em 5 meo hong kho nhanh quan ao - 2

Một vật dụng quen thuộc khác đối với mọi gia đình trong việc hong khô quần áo ngày mưa gió. Để tăng tính hiệu quả của bàn là thì nên sử dụng khăn tay hỗ trợ. Hãy trải một lớp khăn tay dưới bàn là, sau đó là đến quần áo, và cuối cùng là một lớp khăn tay dưới cùng nữa. Điều này sẽ giúp bảo vệ các sợi vải không bị tiếp xúc trực tiếp với lượng nhiệt độ lớn từ bàn là, hơn nữa rất dễ bị hư hỏng khi ở trọng trạng thái độ ẩm cao.

Máy hút ẩm

mua gio bao bung, mach chi em 5 meo hong kho nhanh quan ao - 3

Đối với thời tiết luôn ẩm ướt thì một chiếc máy hút ẩm là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể để quần áo ướt trong phòng, đóng kín cửa và để máy chạy trong một khoảng thời gian, kết quả sẽ cho thấy không khác gì phơi quần áo vào những ngày đẹp trời.

Lò sưởi điện

mua gio bao bung, mach chi em 5 meo hong kho nhanh quan ao - 4

Cũng cùng chức năng sử dụng nhiệt lượng như máy sấy tóc, bàn là,…nhưng với công suất lớn hơn, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Lò nướng (chỉ cho các vật nhỏ)

mua gio bao bung, mach chi em 5 meo hong kho nhanh quan ao - 5

Chiêu cuối cùng mà bạn có thể chọn lựa là…Nướng quần áo. Đây là một lựa chọn bất đắc dĩ, nhưng trong những hoàn cảnh khó khăn, thì nên bất chấp thự hiện. Một chút khác biệt so với nướng bánh, bạn nên để lò nóng tới mức 100*C trong khoảng 10 phút và sau đó tắt đi. Đặt quần áo vào khay nướng và cho cẩn thận vào trong lò.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng dành cho các thứ đồ nhỏ như: tất, quần, áo lót,…

Theo Hoàng Hải (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình