Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày

Ngày 06/07/2016 13:49 PM (GMT+7)

Vào những ngày mưa kéo dài, nhà cửa thường bẩn thỉu, ướt át.

1. Bỏ giày trước khi vào nhà

Cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà giữ cho nước mưa, bùn bẩn, kèm theo nhiều vi trùng và vi khuẩn,...không xâp nhập vào ngôi nhà của bạn. Điều này còn đặc biệt quan trọng hơn khi bạn có con nhỏ chơi đùa trên sàn nhà. 

"Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc có hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm - nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò" - chuyên gia Holtzman cho biết.

Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày - 1

2. Không mang áo mưa, ô dù ướt vào nhà

Bên cạnh thảm chùi chân ở lối vào, bạn có thể đặt một chiếc xô gần cửa ra vào để đựng áo mưa ướt và ô dù đến khi ráo hết nước. Bằng cách này bạn ngăn ngừa những giọt nước sẽ vương vãi trên sàn nhà.

Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày - 2

3. Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào

Khi lượng hơi nước càng ít thì nhà càng khô ráo. Để hạn chế tối đa lượng không khí ẩm và mưa hắt từ bên ngoài tràn vào trong nhà, chị em nên đóng chặt cửa ra vào, cửa sổ.

Đôi khi nước mưa vào nhà qua cửa ra vào và cửa sổ mặc dù bạn đã đóng chúng. Điều này có thể làm các cạnh bức tường và sàn nhà bị ướt. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách dán vào các khe cửa một lớp lót cao su.

Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày - 3

4. Thông gió

Để giữ cho sàn nhà khô, bạn phải tập trung thông gió. Mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ khi trời không mưa. Không khí từ bên ngoài sẽ loại bỏ độ ẩm và làm khô sàn. Nếu trời không quá lạnh thì gia đình có thể bật quạt số nhẹ.

Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày - 4

5. Lau khô sàn nhà

Trong những ngày trời mưa, dù muốn vệ sinh nhà cửa thì cũng chỉ nên dùng khăn khô để có thể thấm hút hết nước ẩm trong nhà. Lau nhà bằng giẻ ướt lúc này không những chẳng sạch mà còn làm tình trạng ẩm ướt trở nên nghiêm trọng hơn. 

Bí quyết giữ nhà khô ráo, thơm tho dù trời mưa dài ngày - 5

Cách dọn nhà và khử trùng nhanh sau mưa ngập

5 góc bẩn kinh hoàng trong nhà và cách vệ sinh

10 sai lầm "ném tiền qua cửa sổ" khi sử dụng điều hòa

7 cách giúp bạn tiết kiệm 5 phút mỗi lần lau dọn

"Nổ tung" cặn bã trong bồn cầu nhờ muối nở, tinh dầu

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình