Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh

Ngày 10/06/2016 16:56 PM (GMT+7)

Chanh có rất nhiều tác dụng đặc biệt trong nhà mà ít ai ngờ tới.

1. Giảm đau răng

Mặc dù axit trong chanh không quá tốt cho những chiếc răng của bạn và nước chanh không thể thay thế cho việc bạn phải đi gặp nha sĩ nhưng chúng có thể làm giảm bớt các cơn đau. Cho đến khi sắp được lịch hẹn với nha sĩ, bạn hãy áp một miếng chanh lên vùng bị đau hoặc ngậm chút nước chanh muối. Cơn đau nhức sẽ thuyên giảm dần.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 1

2. Diệt cỏ

Chanh là một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên. bạn chỉ cần phun nước chanh vào đống cỏ dại mọcở sân vườn, kẽ tường. Nước chanh sẽ làm rễ cỏ bị xót, dần dần teo lại và chết đi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì chúng cũng giết chết các loại cây trong nhà nên để cần tưới cách xa khỏi cây cối của gia đình.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 2

3. Làm tươi rau

Vào mùa hè, rau diếp rất dễ bị héo. Ngâm rau trong bát nước lạnh với nửa cốc nước chanh để làm giòn lại đống rau xanh trong khoảng 1 giờ. Tiếp theo, cho rau vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ nữa. Đến lúc sau lấy ra, rau diếp đã tươi giòn trở lại.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 3

4. Làm dịu vết côn trùng đốt

Những vết đốt do côn trùng cắn thường gây ngứa khó chịu. Áp một miếng chanh lên trên vết đốt mỗi khi cảm thấy khó chịu. Chúng sẽ giúp giảm bớt ngứa ngáy nhanh chóng.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 4

5. Khử mùi tủ lạnh

Chanh có tác dụng khử mùi rất tốt. Sau khi loại bỏ các thực phẩm hôi thối và lau sạch tủ lạnh, hãy cắt một vài lát chanh và để trong tủ. 

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 5

6. Vệ sinh thớt

Nếu không biết cách vệ sinh đúng, thớt có thể trở thành đồ gia dụng bẩn nhất trong nhà. Những kẽ nhỏ trên bề mặt thớt khó có thể làm sạch chỉ bằng giẻ và nước rửa bát. Cho muối lên bề mặt thớt và dùng nửa quả chanh chà xát. Chúng sẽ làm sạch từng kẽ nhỏ trên bề mặt thớt gỗ.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 6

7. Hút ẩm lọ đường

Bạn đã phát điên với những cục đường cứ đóng tảng lại với nhau? Cạo một chút vỏ chanh và cho vào lọ đường của gia đình. Cả lọ đường sẽ luôn khô ráo và không lo bị vón cục.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 7

8. Đuổi kiến

Bạn tìm hiểu xem chỗ nào kiến thường hay lui tới nhất trong nhà mình, sau đó nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay. Hoặc không, khi lau nhà bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 8

9. Làm sạch thiết bị inox

Chanh có tính axit cao nên sẽ dễ dàng đánh bay các mảng bám gỉ sét trên đồ kim loại mà không cần sử dụng đến các chất tẩy rửa. Bạn chỉ cần nhúng nửa quả chanh vào muối tinh, sau đó chà sát lên bề mặt kim loại bị gỉ sét, chúng sẽ giúp những đồ kim loại của bạn trở nên sáng bóng như mới.

Muôn kiểu khử mùi tủ lạnh, đuổi kiến,...nhờ chanh - 9

Nhà sạch bóng mà an toàn nhờ dung dịch từ giấm chanh

Tự chế dung dịch giấm chanh rửa sạch rau phun hóa chất

"Bí kíp luyện" chanh, dưa, khế, ổi… trĩu trịt quả trong thùng xốp

Sốt xình xịch với chanh hình ngón tay, giống não người

5 phút làm đá chanh khử mùi hôi thùng rác

Theo Linh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình