Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới

Ngày 16/05/2014 00:01 AM (GMT+7)

Nemo 33 nằm tại Bỉ chính là bể bơi sâu nhất thế giới với độ sâu tới 34.5 mét và chứa 2.5 triệu lít nước khoáng tinh khiết.

Những người bơi lội muốn lấy một thứ gì đó từ đáy bể bơi này chắc chắn phải có "lá phổi thép" hoặc nhờ đến bình thở oxy bởi vì nó có độ sâu đáng kinh ngạc 34.5 mét.

Nằm tại thủ đô Brussels (Bỉ), Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới chứa lượng nước khổng lồ tới 2.5 triệu lít. Nước bể bơi không hề chứa clo mà hoàn toàn là nước khoáng thanh lọc tinh khiết và luôn được giữ ở mức 30 độ C.

Nemo 33 được thiết kế với nhiều tầng và ngăn ở các độ sâu khác nhau. 

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 1

Nemo 33 là bể bơi sâu nhất thế giới với thiết kế phù hợp với thợ lặn ở mọi cấp độ.

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 2

Bể bơi có nhiều tầng với độ sâu khác nhau và 1 hố tròn lớn sâu 33 mét.

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 3

Ở độ sâu 10 mét, hình dáng Nemo 33 được mô phỏng theo nhiều hang động dưới nước.

Bể bơi bao gồm 1 cấu trúc chìm dưới nước với nhiều tầng ở các cấp độ sâu khác nhau và có 2 khu vực đáy phẳng lần lượt sâu 5 mét và 10 mét cùng 1 hố tròn lớn sâu 33 mét. Nó cũng có một vài hang động dưới nước ở độ sâu 10 mét.

Mặc dù các hang động dưới nước có độ sâu khác nhau nhưng nhiệt độ nước vẫn được duy trì như nhau, là nơi hoàn hảo dành cho thợ lặn mới và thợ lặn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Và đối với những thợ lặn và người hướng dẫn cần thêm thời gian ở dưới đáy bể bơi, có 3 phòng áp lực được điều chỉnh tương đương độ sâu 10 mét và 7 mét.

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 4

Để phục vụ nhu cầu tập luyện lâu hơn ở phần đáy bể, có 3 phòng áp lực được điều chỉnh với nguồn khí không ngừng đổi mới.

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 5

Bể bơi được thiết kế bởi 1 chuyên gia lặn người Bỉ và được sử dụng với mục đích giải trí và thực hành lặn.

Nemo 33 được thiết kế bởi chuyên gia lặn người Bỉ John Beernaerts như 1 nơi hướng dẫn lặn đa mục đích, giải trí và cơ sở sản xuất phim.

Trong khi đó, dành cho những ai không muốn vẫy vùng trong nước, bể bơi có tổng cộng 14 cửa sổ dưới nước, cho phép khách tham quan bên ngoài có thể ngắm nhìn hoạt động đang diễn ra bên trong bể bơi.

Nemo 33 - Bể bơi sâu nhất thế giới - 6

Trung tâm bơi lặn giải trí tại Uccle (Bỉ) sở hữu bể bơi sâu nhất thế giới.

Mời độc giả chiêm ngưỡng bể bơi Nemo 33 qua video sau:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn