Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt

Ngày 16/06/2018 15:41 PM (GMT+7)

Mùa sen 2018 đã ghé thăm từng tổ ấm nhỏ của các anh chị em Việt khắp muôn nơi với những cách cắm hoa sen đẹp mê mẩn. Sắc sen hồng, sen trắng, lá sen xanh, nhụy vàng... đã tưng bừng lắm!

Tháng 6 gõ cửa, mùa loa kèn qua, phượng vĩ nở đỏ rực, cũng là mùa sen về. Sen nở rộ cũng là lúc các chị em nô nức sắm sửa váy áo chụp ảnh cùng sen trong đầm, hay tao nhã hơn là kì công chuẩn bị những bó sen thật đẹp để cắm bình, cắm lọ. Không gian nhà ngày hè mà thiếu một bình sen tinh tế mộc mạc nhưng thơm ngát thì quả thật đáng tiếc!

Mùa sen năm nay đã ghé thăm từng tổ ấm nhỏ của các anh chị em Việt khắp muôn nơi. Sắc sen hồng, sen trắng, lá sen xanh, nhụy vàng... đã tưng bừng lắm! Hãy cùng Nhà đẹp chiêm ngưỡng những cách cắm hoa sen tuyệt đẹp ấy! 

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 1

Những bông sen hồng đang khoe nhụy vàng căng tràn sức sống trên bình sen của chị Nụ Phạm (Hải Phòng). Nhìn ảnh thôi cũng thấy cả căn nhà như thơm ngát, trong trẻo đến lạ!

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 2

Hoa sen - quốc hoa của dân tộc là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. 

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 3

Bình sen mộc mạc này có tên gọi là "Yêu thương" với cách cắm hoa sen diễn tả một ý nghĩa trọn vẹn "Yêu thương là được nâng niu và che chở": Lá sen phía trên là che chở, lá phía dưới là nâng niu!

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 4

"Sinh sôi": Bình sen có đủ các thời kỳ sinh trưởng của sen, lá non, lá già, nụ, hoa, đài sen. Các cành lá vươn lên, hướng về phía ánh sáng thể hiện sức sống mãnh liệt và sự sinh sôi nảy nở đúng như tên gọi.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 5

Bình sen "Tam sinh tam thế" của chị Nụ được chọn trưng bày trong triển lãm "Sen trong văn hóa Việt" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 3 bông hoa - 3 kiếp sống, tên gọi "tam sinh tam thế" ấy bắt nguồn từ một tích truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc nổi tiếng của tác giả Đường Thất Công Tử.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 6

Là một người yêu hoa nên chị Mộc Miên (Thanh Hóa) cũng không thể nào không mang cả một "đầm sen" vào tổ ấm như thế này. Sen cứ e ấp chờ phút bung nở khiến bao tâm hồn mê hoa bồi hồi, chờ mong mãi...

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 7

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 8

Những khoảnh khắc của một đời sen, cứ nở rồi cụp, 3 vòng như thế rồi sen tàn...

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 9

Có bạch liên, hồng liên, và giờ có cả bạch liên viền hồng khoe sắc cùng nụ sen xanh trong chiếc bình xanh ngọc của chị Đinh Hằng (Hà Nội). Khung cảnh trông tươi vui lắm vì có cả chim đậu trên cành, có nụ, có đài, có hoa sen bung tỏa rạng rỡ.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 10

Mỗi bình hoa như một tác phẩm nghệ thuật: Bình xanh đen, hoa sen trắng xen lẫn sen hồng đặt bên khung cửa. Sự kết hợp của chị Phạm Minh Nhật (Hà Nội) gợi lên những nét hoài cổ rất da diết, nhớ nhung.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 11

Bằng cách cắm hoa sen theo phương pháp lọ lồng lọ sáng tạo với lọ nhỏ, lọ to, que tre, mút xốp,... bình sen của anh Đỗ Vy Anh khiến bao chị em mê mẩn. Bức phù điêu sen phía sau càng tôn lên vẻ đẹp tinh tế của những bông bạch liên đang bung tỏa.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 12

Không cần bất cứ một chiếc lá sen to bản nào làm nền, chỉ với một ít cỏ nến, lá trầu bà, cỏ ba lá và hoa của nó, anh Vy Anh đã có một bình sen đầy mới mẻ mà vẫn đẹp mộc mạc.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 13

Hơn 50 bông bạch liên tinh khôi khoe sắc trên chiếc bình gốm nâu giản dị - mừng Đại lễ Phật Đản, được chị Phương Anh (Hà Nội) kết hợp khéo léo.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 14

Nhìn lạ mà lại không hề lạ! Những bông sen được chị Anh Phan (TP.HCM) gấp gọn lớp cánh ngoài, khoe trọn vẻ đẹp của lớp cánh nhỏ và nhụy, đài sen bên trong. Bình sen nhìn độc đáo hơn hẳn nhưng vẫn rất tinh tế. Mời bạn tham khảo thêm cách gấp cánh sen tại đây.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 15

Kết hợp hoa sen với những chiếc lá cỏ nến, lá trầu bà,... cũng là một trong những cách cắm hoa sen độc đáo được rất nhiều anh chị em yêu thích.

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 16

Sen trắng, sen hồng và cả những nụ sen xanh chúm chím rồi bung nở rạng ngời trên bình hoa do chị Lan Phương (Hải Phòng) khéo cắm. 

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 17

Sen trắng cũng đua nhau khoe sắc không kém. Không gian nhà chị Phương như sáng bừng lên và thơm mát đến sảng khoái. Nhìn là chỉ muốn chạy về nhà ngay để hít hà hương sen thơm ấy!

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 18

Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đã nhận xét rằng sen có cả hương lẫn sắc, nhưng hương sen rất dịu, gợi một tinh thần cao thượng. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển Phật pháp...

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 19

Sen nở bừng một góc bếp xinh xắn trong tổ ấm của chị Thu Hiền (Hà Nội).

Ngắm trăm cách cắm hoa sen đẹp rạng ngời của anh chị em Việt - 20

 Những bông sen chúm chím còn tô điểm cho góc ban công xanh của chị Hiền. Ai nhìn mà không mê cho được?

Choáng ngợp trước cánh đồng hoa sen siêu khủng nở rộ rực rỡ, dài rộng ngợp trời ở An Giang
Ngắm nhìn cánh đồng hoa sen rực rỡ đi mãi không hết này, ai cũng ao ước được một lần đi ngang qua đây, hít trọn mùi hương thơm ngát của cả cánh đồng...
Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp