Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh

Ngày 16/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Cách cắm hoa trong nước dành cho bất kể không gian, thời điểm nào khi chị em đang mong muốn tìm kiếm một nét mới mẻ, chấm phá cho ngôi nhà của mình.

Chọn hoa

Để có một bình hoa trong nước thật đẹp thì chọn lựa loài hoa hợp lý là công đoạn quan trọng nhất. Thứ nhất, nên chọn những loại hoa có tuổi thọ cao như hoa lan, hoa cúc. Thứ hai, nên chọn các loại hoa có cánh dày dặn để tránh bị biến dạng khi chìm sâu trong nước như hoa diên vĩ, hoa hồng, hoa trà mi.

Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh - 1

Chọn bình

Đối kiểu cách cắm hoa trong nước thì bình thủy tinh trong suốt đơn giản là sự lựa chọn thông minh nhất. Những bông hoa màu sắc tự bản thân nó đã mang đến một vẻ đẹp thanh tao mà sang trọng, không cần bất cứ đồ vật trang trí cầu kì nào khác.

Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh - 2

Thực hiện

- Rửa sạch bình thủy tinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

- Đổ đầy nước vào 3/4 bình thủy tinh. 

- Nhẹ nhàng cho ít sỏi trang trí vào đáy bình. Chú ý rải lượng sỏi vừa phải để cho bình hoa không bị thô và nặng nề, át mất vẻ tự nhiên của hoa.

- Chọn 2-3 bông hoa cho mỗi bình. Sau đó, cắt những bông hoa với chiều dài khác nhau. Giữ cố định từng khóm hoa bằng cách sử dụng chun vòng buộc lại ở thân. Chú ý buộc giấu khéo léo để tránh không bị lộ.

- Cắt bớt thân cho chiều cao của cành hoa phù hợp với bình. Xếp những bông hoa chìm vào trong bình nước. Với những bình cao có thể dùng đũa để uốn bông hoa vào vị trí thích hợp.

Những bình hoa trong nước thích hợp để trang trí phòng khách, phòng ăn gia đình trong những dịp đặc biệt. Bạn có thể đặt một cây nến tròn nổi lên trên mặt nước để mang thêm phong thủy vượng khí vào gia đình.

Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh - 3

Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh - 4

Ngất ngây bình cắm hoa trong nước mỏng manh - 5

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp