Người đàn ông sơn xanh 900m vách đá để hợp phong thủy

Ngày 08/08/2015 12:00 PM (GMT+7)

Phong thủy rất có lợi nếu sử dụng đúng cách nhưng lại đang tồn tại quá nhiều lời đồn thổi không chính thống khiến nhiều người mù quáng.

Ở Trung Quốc, có rất nhiều người cực kì, cực kì cuồng phong thủy, thậm chí đến mức mù quáng. Loại hình cổ xưa này đã khiến nhiều người rơi vào con đường tham nhũng, hay thậm chí là giết người. Gần đây, một người đàn ông ở Trùng Khánh đã sơn toàn bộ mặt vách đá gần là thành màu xanh lá cây vì ông cho rằng màu sắc tự nhiên của nó "có ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy ngôi nhà của mình".

nguoi dan ong son xanh 900m vach da de hop phong thuy - 1

Ông Dương Chí Cương đã đưa một nhóm gồm 5-6 người công nhân đến vách đá, yêu cầu họ treo lủng lẳng để sơn một màu xanh lá khủng khiếp lên toàn bộ bề mặt vách đá. Các công nhân đã mất một tuần để sơn hết 2000m2 vách đá cao.

nguoi dan ong son xanh 900m vach da de hop phong thuy - 2

Chính quyền địa phương đang điều tra để xác định mức độ thiệt hại của tự nhiên. Mặc dù vậy, ông Dương vẫn nghĩ mình chẳng làm gì sai: "Tôi nghĩ rằng nó (vách đá) trông đẹp hơn sau khi sơn. Bạn thấy tôi nói đúng hay sai?".

nguoi dan ong son xanh 900m vach da de hop phong thuy - 3

Quan chức Trung Quốc tham nhũng để xây lăng mộ

nguoi dan ong son xanh 900m vach da de hop phong thuy - 4Ông Trần Hồng Bình, một cựu giám đốc thành phố ở Quảng Đông, đã bị cáo buộc biển thủ ít nhất 3,5 triệu nhân dân tệ (12 tỷ đồng) vốn của chính phủ để xây dựng cho mình một ngôi mộ lớn theo lời khuyên của thầy phong thủy.

Theo tờ South China Morning Post, ông Trần đã yêu cầu Phòng quản lý đất đai và đường cao tốc Quảng Đông chuyển cho một công ty thành lập dưỡi danh nghĩa của ông 3,5 triệu nhân dân tệ. Các quan chức đã cố gắng để che dấu dự án bằng cách tuyên bố rằng ông đã sử dụngnguồn vốn để phát triển khu vực nông thôn và đồi trại ngoại ô thành phố.
Ngoài khoản tiền này, trong suốt thời gian tại vị từ năm 2004 đến 2011, Trần cũng nhận các khoản hối lộ lên đến 125 triệu nhân dân tệ (446 tỷ) từ nhiều nguồn.

Theo báo cáo, ông Trần rất tin vào phong thủy. Ông ám ảnh với các suy nghĩ nó sẽ khiến ông ngày càng giàu có và thành công trong nghiệp chính trị. Tất cả các ngày nghỉ, ông đều dành để đi theo thầy và tìm những vùng đất thiêng để xây mộ.

Án tử hình cho người đàn ông giết tám người trước gương

nguoi dan ong son xanh 900m vach da de hop phong thuy - 5Một người đàn ông 41 tuổi ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam (Trung Quốc) đã phải nhận bản án tử hình vì tội giết tám người hàng xóm của mình sau một cuộc tranh cãi về vị trí đặt gương.

Theo Tân Hoa Xã, ông Lý sử dụng một thanh sắt, một cái rìu và một con dao giết tám người hàng xóm, trong đó có ba trẻ em. Lý bị nghi ngờ hàng xóm của mình, những người sống ở đối diện, đã cố gắng đẩy sát khí sang, gây ảnh hưởng phong thủy nhà mình bằng cách đặt một chiếc gương trước cửa của họ.

Theo Diệp Lạc (SH) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy
Tin hay đừng bỏ lỡ