Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ

Ngày 23/11/2016 06:24 AM (GMT+7)

Chỉ cần một chai nước ngọt có ga, các vết bẩn, ố vàng bên trong bồn cầu sẽ nhanh chóng bị đánh bay.

Bồn cầu sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ xuất hiện các mảng ố vàng khó chịu. Những vết ố vàng sẽ tạo ra cảm giác không mấy thích thú và thoải mái cho mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh, bên cạnh đó đây cũng là nơi rất dễ lưu lại những ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết. Vì thế, cách thức loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu luôn là vấn đề được các bà mẹ quan tâm.

Trong trường hợp này, đa phần mọi người sẽ dùng đến các chai thuốc tẩy, nhưng có thể đó chưa phải là cách hiệu quả, đồng thời còn ẩn chứa nguy hiểm do hóa chất. Vì thế, thay vì sử dụng cách thông dụng này, các mẹ có thể nhờ cậy đến... nước ngọt có ga

Nhiều người không biết rằng nước ngọt có ga có thể trở thành một chất tẩy rửa thông dụng bởi nó làm sạch một số vết bẩn cơ bản trên bề mặt bồn cầu. Bởi vì trong nước ngọt có ga có chứa axit cacbonic và photphoric nên nó có tác dụng phá vỡ các liên kết của các vết bẩn. Dưới đây là cách thức sử dụng loại nước giải khát này trong việc loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu, các mẹ hãy ghi nhớ để áp dụng nhé.

Nguyên liệu

- 1 chai hoặc lon nước ngọt có ga

- Bàn chải cọ bồn cầu

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng bàn chải cọ qua bề mặt bên trong bồn cần

Bước 2: Đổ nước ngọt vào bồn cầu một cách từ từ, nên đổ đều xung quanh bề mặt bên trong của bồn cầu. Với những vết bẩn, ố vàng ở phía trên gần miệng bồn cầu, bạn nên cho nước ngọt vào bình xịt rồi xịt lên đó.

Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ - 1

Với những vết ố vàng lâu ngày khó đánh trôi, bạn hãy làm nóng nước ngọt trong lò vi sóng một lúc cho ấm rồi mới đổ vào bồn cầu. Lưu ý khi làm nóng trong lò vi sóng, bạn tuyệt đối không cho nước ngọt có ga vào bình kín bằng kim loại vì như vậy có thể gây cháy nổ.

Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ - 2

Bước 3: Bạn hãy để nước ngọt trong bồn cầu như vậy trong vòng ít nhất một giờ. Các axit trong nước ngọt có ga sẽ làm phá vỡ liên kết của các vết bẩn. Nếu vết bẩn, ố vàng quá nhiều bạn nên để như vậy qua đêm.

Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ - 3

Bước 4: Dùng bàn chải và bắt đầu cọ rửa bồn vệ sinh. Các mảng bám cứng đầu thì bạn nên chịu khó đánh thêm một lúc để làm sạch hoàn toàn.

Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ - 4

Bước 5: Sau khi thấy mảng bám được đánh sạch, bạn hãy xả nước làm sạch bồn cầu.

Người mẹ dùng nước ngọt để tẩy bồn cầu và kết quả thật bất ngờ - 5

Mách bạn:

Nếu sau khi xả nước, các vết ố vàng vẫn chưa bị loại bỏ hoàn toàn, các bạn có thể áp dụng công thức khác. Đơn giản là trộn 1/2 chén dấm và 1/4 chén baking soda (hoặc 2 muỗng cà phê hàn the) vào 2 lít bình nước. Đổ vào bồn cầu và để ít nhất 1 giờ trước khi xả nước. Chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả đáng mừng.

Hoặc bạn có thể thử một hỗn hợp hai phần hàn the, một phần nước chanh và một phần nước ngọt có ga để làm sạch đa năng. Hỗn hợp này có thể được áp dụng trong việc làm việc bồn cầu, bồn rửa mặt hoặc tường nhà vệ sinh.

Theo Thanh Loan (Dịch từ WKH) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình