Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát

Ngày 20/07/2016 12:51 PM (GMT+7)

Mẹo này sẽ chỉ cho bạn một phương pháp đơn giản để thông tắc bồn cầu sử dụng nước nóng và nước rửa bát, đặc biệt là bạn không phải tốn sức quá nhiều.

Bồn cầu là một trong những nơi rắc rối nhất trong nhà. Không chỉ nhiều vi khuẩn, bốc mùi mà trên thực tế, chỉ cần quá nhiều giấy vệ sinh đã có thể gây tắc nghẽn. Đặc biệt, những gia đình đi thuê trọ hay bồn cầu quá cũ thì gần như không ít thì nhiều cũng bị tắc bồn cầu một lần.

Làm thế nào để xử lý trong những trường hợp như thế này? 

Việc đầu tiên và quan trọng nhất cần phải nhớ là chỉ xối nước một lần. Và nếu bạn nhận thấy rằng bồn cầu vẫn tắc thì không nên cố thêm nữa. Trong thực tế, nếu nước đã không rút xuống thì có ấn thêm nữa chỉ khiến bồn cầu tắc thêm hoặc nước tràn ra sàn phòng tắm.

Tiếp đó, bạn mang găng tay cao su để bảo vệ chính mình khỏi các chất bẩn, vi trùng và vi khuẩn. Hơn thế nữa, nếu có phải tiếp xúc với các chất hóa học, bạn cũng không lo bị ảnh hưởng da tay. Hoặc găng tay có thể hữu ích nếu bồn cầu bị tắc không phải do giấy vệ sinh, mà còn bởi các vật cứng như điện thoại di động, một chiếc nhẫn, một chiếc khuyên tai, một đồng xu,...Để nhặt nó lên, bạn phải đeo găng và móc ra trước khi áp dụng các biện pháp xử lý.

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát - 1

Một mẹo bạn có thể sử dụng để bảo vệ sàn nhà bằng cách phủ với một số tờ báo hoặc giấy thấm xung quanh chân bồn cầu. Bồn cầu dềnh nước luôn rất dễ tràn ra ngoài và bằng mẹo này, bạn có thể không cần phải lãng phí thời gian lúc sau để làm sạch thêm sàn nhà.

Tiếp đó, bạn đừng quên để mở cửa sổ hoặc bật các quạt thông gió. Chúng giúp giảm bớt mùi hôi và các khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh. 

Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu.  Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng của bạn. Nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu. 

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát - 2

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát - 3

Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát - 4

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát - 5

5 vật dụng nhà bếp bẩn hơn cả bồn cầu mà bạn chẳng vệ sinh

Vệ sinh bàn chải tự nhiên diệt vi khuẩn từ phân trong bồn cầu

Cấm kị bồn cầu tránh xú uế xộc thẳng vào nhà

Tiêu viêm, giảm đau, sạch bồn cầu nhờ kem đánh răng

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu

Theo Minh Chí (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình