Nhà chật vẫn thoải mái trang trí Giáng Sinh

Ngày 12/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Những gợi ý trang trí Giáng Sinh cho nhà nhỏ sau đây sẽ giúp đêm Noel trở nên lung linh dù diện tích khiêm tốn.

Bạn không cần cảm thấy phiền lòng khi trang trí Giáng Sinh vì căn nhà của mình quá nhỏ. Những ý tưởng giúp tiết kiệm không gian dưới đây sẽ mang lại những niềm vui mùa Giáng Sinh này tới từng ngóc ngách nhỏ nhất với những điểm nhấn đơn giản như : cây thông Noel, những vòng hoa tự chế và địa điểm lý tưởng để đặt chúng.

Tạo một cây thông nhỏ dễ thương

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 1

Không gì dễ thương hơn loại cây nhỏ bé này. Đây là một lựa chọn hoàn hảo ngay cả cho những không gian nhỏ bé nhất của gia đình. Mua một ngọn thông và trang trí nó với các món đồ trang trí bạn thích, những vòng hoa và một ngôi sao nhỏ trên đỉnh. Thêm niềm vui nho nhỏ với những món quà được xếp vây quanh nó là một lựa chọn hoàn hảo.

Trang trí khung cửa sổ

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 2

Chọn một khung cửa sổ và xâu chuỗi các dải ruy băng và những quả cầu lấp lánh nhiều màu sắc theo hình zíc-zắc tạo không khí vui nhộn cho đêm giáng Sinh.

Thay đổi không khí chiếc bàn buồn tẻ

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 3

Đặt lên chiếc bàn nhỏ với thật nhiều những cây thông bằng giấy. Mỗi loại giấy sẽ có màu sắc và hoa văn khác nhau có đính thêm một ngôi sao trang trí lên đỉnh. Và thật thú vị nếu bạn giấu những túi kẹo nhỏ vào bên trong để đem lại niềm vui bất ngờ cho các vị khách đến giáng sinh cùng gia đình mình.

Tận dụng tối đa lan can của gia đình

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 4

Lan can cũng có thể trở thành nơi lý tưởng để trang trí Giáng Sinh. Trang trí thành lan can với một chuỗi hoa bằng nỉ đẹp sau đó treo những vòng hoa dọc theo nó. Dùng các mảnh giấy khoảng 6-7 cm với những màu sắc khác nhau để gấp những bông hoa nhiều màu. Dùng kim nhỏ và dây nối chúng lại với nhau sau đó dùng  sợi dây xoắn đính chúng thành vòng hoa treo trên lan can của bạn.

Bọc quà và trang trí quà sớm

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 5

Hãy bỏ  qua những việc vụn vặt trong kỳ nghỉ và trang trí những món quà Giáng Sinh sớm. Những món quà này có ảnh hưởng rất lớn đến không gian nhỏ của bạn- hãy thử thêm những chiếc nơ trang trí và sử dụng các loại giấy bọc quà khác nhau để tạo ra sự khác biệt.

Trang trí cho tủ cốc chén

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 6

Để các loại cốc chén yêu thích của mình trở lên rực rỡ hơn ngày giáng sinh, bạn hãy bày biện chúng trong một tủ kính và đặt ở những nơi dễ thấy. Nếu bạn không có nhiều những loại chén đĩa trang trí cho kỳ nghỉ, hãy mua một bộ đồ sứ với những chiếc cốc đỏ và đế trắng.

Trang trí ghế trong phòng ăn

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 7

Buộc quà lên cây thông nhỏ với dải ruy băng rộng và treo chúng lên lưng ghế của bạn. Chọn màu sắc dài ruy băng thích hợp với cách trang trí của cả căn phòng để tạo ra nét riêng cho mùa giáng sinh này.

Trang trí căn phòng cho kỳ nghỉ lễ

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 8

Tiết kiệm không gian bằng cách bài trí các hình ảnh xung quanh, các bức tượng nhỏ và các đồ lặt vặt mà bạn thích. Chẳng hạn như kệ sách với những người tuyết vui tươi,  hộp quà và chuỗi lá thông hài hòa.

Tô điểm cho mắc treo quần áo

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 9

Hãy trang trí Giáng Sinh cho tủ quần áo bằng những vật dụng mùa đông như : một chiếc khăn len ấm áp, chuông xe trượt tuyết, một vòng hoa xanh trên mỗi chiếc móc để tạo không khí giáng sinh.

Trang trí cho cửa ra vào

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 10

Bạn có thể treo những thiệp quà tự nhiên hay  nhân tạo lên một chiếc khung. Đồ trang trí và thiệp giáng sinh treo trên các cành cây để tiết kiệm không gian mà vẫn tạo một không gian ấm cúng và dân dã.

Xem thêm Noel 2014:

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 11

Mr.Đàm, Ốc Thanh Vân tự tay trang trí Giáng Sinh sớm

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 12

Dạo phố cổ chọn cây Giáng Sinh phù hợp diện tích nhà

nha chat van thoai mai trang tri giang sinh - 13

Ý nghĩa đồ trang trí Giáng Sinh, bạn đã biết?

Có thể bạn quan tâm:

Bày Rồng - Hổ sai cách, thế hệ sau ảnh hưởng nặng nề

9 điều “cấm kị” trong bài trí căn hộ diện tích nhỏ

Nhà 25m2 vẫn xây được bàn bếp to rộng

TP.HCM: Vườn rau mỡ màng phát triển không cần đất

Theo Xuyến Trần (BHG) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Noel 2017