Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật

Ngày 01/05/2014 00:04 AM (GMT+7)

Phong cách Zen mang chất thiền đến cho không gian yên bình.

Triết lý Thiền truyền thống của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho tính đơn giản, tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế tối giản, thường gọi là phong cách Zen. Đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu là một trong số những yếu tố cần thiết trong thẩm mỹ thiết kế vô cùng phổ biến này. Việc lược bỏ những bức tường không cần thiết tạo nên giá trị tuyệt vời trong thiết kế, giúp tạo không gian mở và sự xuyên suốt giữa nội thất và ngoại thất của công trình.

Kiến trúc sư rất được người Nhật yêu thích Tadao Ando, người đã chuyển khái niệm Thiền này qua cách dùng vật liệu, hình học và thiên nhiên để tạo ra một mối quan hệ sâu sắc giữa các công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên quanh nó.

Trong bài viết này chúng ta sẽ được xem các thiết kế giữ đúng bản chất của khái niệm tối giản của phong cách nội thất Nhật Bản.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 1

Phong cách Zen truyền thống của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho thiết kế này, một căn nhà tuyệt đẹp mang bản chất của sự đơn giản, tự nhiên được tìm thấy trong những chi tiết nhỏ gọn và nhẹ nhàng.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 2

Đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, để lại một không gian cho sắc trắng và gỗ hòa quyện vào nhau ngọt ngào…

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 3

Nét đặc sắc của phong cách này là sự hòa hợp với thiên nhiên, bất kỳ trong góc nào của ngôi nhà, bạn cũng sẽ tìm thấy sự hiện diện của cây cỏ, hoa lá và ánh sáng tự nhiên.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 4

Chỉ dùng những đồ đạc cần thiết đã giúp căn phòng khách này thoát khỏi cảm giác chật chột hay lộn xộn và làm nổi bật được vẻ đẹp của gỗ và  đồ đạc màu trắng giúp phản ánh lại ánh sáng tự nhiên.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 5

Các vật liệu cổ điển với lớp hoen gỉ tuổi tác giúp thêm vẻ phong phú cho không gian phòng khách tối giản này. Khi sử dụng nhiều đồ đạc hay đồ trang trí, nhà thiết kế đã để nền nhà đơn giản nhất để kích thích nguồn năng lượng và ánh sáng tự do di chuyển trong không gian.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 6

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và phong cách nội thất, đem lại cho ngôi nhà vẻ thư thái và tĩnh lặng nhưng lại hấp dẫn đến kỳ lạ.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 7

Cửa trượt thường được sử dụng trong phòng ngủ của Nhật Bản để mang đến sự riêng tư khi cần thiết và cho phép năng lượng lưu thông trong không gian nội thất khi mở ra.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 8

Các cánh cửa trượt giúp không gian bên ngoài và nội thất của căn hộ trong thành phố của Nhật này hòa nhập vào nhau một cách tự nhiên.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 9

Những góc cầu thang được tận dụng để bài trí đồ đạc một cách gọn gàng và khoa học…

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 10

Một căn hộ kiểu đô thị Nhật Bản thúc đẩy một lối sống bình lặng bằng việc sử dụng các vật tư thiết yếu cơ bản nhất từ thủy tinh, gỗ và kim loại.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 11

Các tấm gỗ trên trần nhà và tường được dùng với hình thức đơn giản nhất. Các tấm kính cũng được dùng như lan can xung quanh căn hộ để ánh sáng tràn ngập vào không gian.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 12

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 13

Vẻ đẹp của phong cách Zen trong ngôi nhà này được thể hiện qua những thiết kế mang màu sắc của thời gian, những góc nhỏ nơi cửa sổ, ban công được trang trí rất sáng tạo, cổ điển và quyến rũ…

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 14

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 15

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 16

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 17

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm cảm giác trong những ngôi nhà này,  thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy khám phá vẻ đẹp từ sự đơn giản và thân thiện với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 18

Không gian giữa các đồ đạc có giá trị rất cao trong việc tạo ra cảm giác rõ ràng và tự do với cảm hứng Thiền trong nhà ở của Nhật Bản.

Nhà đẹp mỹ mãn theo kiểu Nhật - 19

Góc nhỏ yên bình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn