Nhà nhìn là yêu của nữ chủ nhân tinh tế

Ngày 12/05/2013 14:29 PM (GMT+7)

Ngôi nhà rộng rãi hút hồn bởi vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch.

Nhờ diện tích có phần rộng rãi, nữ chủ nhân muốn có một căn nhà thân thiện, ấm áp, thiên nhiên bao quanh và nhẹ nhàng có tính Á Đông. Với tinh thần ấy người thiết kế kiến trúc cũng như nội thất đã thể hiện một ngôi nhà giản dị về không gian và các chi tiết. Không gian hầu như thông với nhau ở tầng trệt. Phòng khách, phòng ăn và khoảng không gian xanh lớn phía đằng sau được thiết kế nối liền nhau, như một không gian chung. Tất cả không gian này đều hướng ra một khu vườn yên tĩnh phía sau nhà.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 1
Mảng tường phủ cây xanh tạo góc nhìn cho những không gian khác trong nhà.

Khu vườn bao gồm cả mặt đất lẫn trên vách tường nối liền nhau tạo nên mảng xanh lớn. Vách tường phía sau ngăn cách với nhà bên cạnh là một vườn cây treo phủ suốt từ trên xuống dưới tạo một góc nhìn xanh mướt cho cả khu vực phòng khách, phòng ăn và cả phòng ngủ. Phía sân sau được để hẳn một khoảng lùi rộng như một sảnh để có thể ngồi nghỉ ngơi, ăn sáng hoặc đọc sách.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 2

Ngay trên lầu 1 dưới khoảng thông tầng là khu vực ngồi học dành cho trẻ em, được thiết kế như một sân chơi xinh xắn với chút gạch bông thân thiện, một chút cây và ánh sáng thiên nhiên. Phía trước cửa nhà, ngay lối bước vào cũng có một góc sân với băng ghế, gốc cây và chút nước, cỏ hoa.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 3

Phòng khách bài trí nhẹ nhàng, hiện đại.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 4
Do tận dụng ánh sáng bên ngoài nên chủ nhà chọn những đồ nội thất có màu nhã và nhẹ để căn phòng không bị chói.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 5
Mảng tường phủ cây xanh tạo góc nhìn cho những không gian khác trong nhà. Những trang trí bằng gỗ tạo cho ngôi nhà vẻ ấm cúng, nhẹ nhàng.

Ngôi nhà được chăm chút các không gian dường như để phục vụ cho sự tận hưởng các khoảng xanh này. Không gian hầu như thông với nhau và không hề ngăn cách chỉ phân biệt bởi các độ cao thấp mang tính trầm bổng, cùng với các trang trí nội thất mang tính mộc mạc làm xâu chuỗi mọi yếu tố vào với nhau một cách hài hoà.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 6
Không gian dành cho trẻ em thoáng và trang trí nền bằng gạch bông nhiều màu sắc như một trò chơi xếp hình.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 7
Giếng trời đem ánh sáng thiên nhiên vào nhà.

Các không gian dành cho phòng ngủ đều đơn giản và hướng ra bên ngoài để hưởng các góc xanh trong nhà. Nội thất căn nhà đều có chút mộc mạc, màu gỗ nguyên thuỷ kiểu dáng đơn giản nhưng được chăm chút chi tiết. Một chút hoa văn Á Đông trên lam gỗ, vách chắn. Hoa văn của gạch bông gợi nhớ không khí của kiến trúc thời Đông Dương cũ.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 8
Phòng ngủ sang trọng, tinh tế, thanh tao.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 9
Bếp với nội thất gỗ tuyệt vời.

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 10

nha nhin la yeu cua nu chu nhan tinh te - 11
Sơ đồ thiết kế.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ