Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài

Ngày 05/09/2014 12:51 PM (GMT+7)

Ngôi nhà vườn đẹp được xây dựng hoàn toàn theo kỹ thuật truyền thống của VN, kết hợp hài hòa giữa xưa cũ và hiện đại.

Bà Joelle Daumas-Snowball và chồng, ông Kevin Snowball đã mua một lô đất rộng gần 3.000 mét vuông ở một vùng nông thôn gần TP. HCM năm 2008. Họ đã mất 1 năm để xem xét mặt bằng trước khi bắt đầu quá trình xây dựng căn nhà vườn đẹp kéo dài 8 tháng.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra một ngôi nhà kết hợp được các yếu tố nhà ở truyền thống Việt Nam với các tiện nghi hiện đại”, bà Snowball nói.

Nữ chủ nhân - bà Snowball là một cố vấn pháp lý, lớn lên ở Singapore, còn chồng bà là người Anh, đang làm việc trong ngành tài chính, đã sinh sống ở Việt Nam hơn 10 năm.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 1

Tổng diện tích của ngôi nhà gần 400 mét vuông, gồm 2 dãy nhà với 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 2

Dãy nhà chính 1 tầng mà các bạn nhìn thấy ở đây sử dụng kỹ thuật xây dựng truyền thống của Việt Nam, không cần đến bất kỳ chiếc đinh nào để ghép các cột gỗ và thanh xà nhà lại với nhau. Tất cả các chi tiết gỗ đều được chạm khắc tinh vi và làm từ gỗ thông xanh đặc trưng của nước ta. Ngôi nhà còn có 1 bể bơi 4x16 mét.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 3

Do chất liệu gỗ tối màu, chủ nhân đã sử dụng những bức tường kính để tăng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà. Chiếc ghế tre này là sản phẩm từ một làng nghề ở ngoại ô Hà Nội.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 4

Bà Snowball chia sẻ, hầu hết đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật trang trí đều có nguồn gốc Việt Nam, bao gồm cả bức tranh vẽ chì của họa sĩ người Hà Nội - Nguyễn Bảo Nguyên.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 5

“Thách thức chính là kết nối phần cũ và mới, và đưa nhiều ánh sáng vào trong nhà hơn”, bà Snowball cho biết. Phòng bếp và phòng khách được kết nối bởi một bề mặt đá hoa cương dài.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 6

Phòng bếp có 2 chiếc lò nướng và 2 khu vực nấu nướng. “Đối với gia đình tôi, không gian bếp có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó phải thật rộng rãi, cho phép tất cả các thành viên cùng tham gia chuẩn bị các bữa ăn”, bà nói.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 7

Cặp vợ chồng lựa chọn đồ nội thất theo phong cách tối giản. Không gian ăn uống ngoài trời trang nhã.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 8

Có 2 phòng ngủ trong dãy nhà chính, gồm cả phòng ngủ của ông bà Snowball.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 9

Ba phòng ngủ còn lại nằm trong dãy nhà khách 2 tầng. Trong hình là một trong số 3 phòng ngủ dành cho khách, được bài trí mở và bao bọc bởi rất nhiều cây xanh. Theo nhận xét của bà Snowball, nó giống như một ngôi nhà cây.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 10

Vật liệu kính tiếp tục được sử dụng ở hành lang để kết nối các khu vực sinh hoạt truyền thống và hiện đại. “Ngôi nhà rất độc đáo ở Việt Nam vì kết hợp giữa xưa cũ và hiện đại”, nữ chủ nhân tự hào nói.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 11

Khu vườn nhiệt đới trồng nhiều cây hoa đại và cây cọ. Mảnh đất được bao quanh bởi cây đước và cây dừa nước, tạo nên một môi trường rất riêng tư giống như thiên đường. Ngôi nhà tọa lạc ở xã Long Phước, cách TP. HCM khoảng 27 km.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 12

Bà Snowball tin rằng ngôi nhà vườn đẹp này rất lý tưởng với những ai am hiểu văn hóa và đánh giá cao nghệ thuật Việt Nam, ưa thích môi trường yên tĩnh.

Nhà vườn 3.000 mét ở Sài Gòn lên báo nước ngoài - 13

Bà và chồng đang rao bán nơi này bởi vì họ có dự định chuyển đến sống ở Châu Âu cùng 2 con. Ngôi nhà được định giá 30 tỷ đồng Việt Nam.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn