Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường

Ngày 05/01/2016 16:15 PM (GMT+7)

Chắc hẳn trong chúng ta, không ít người mong ngóng được một lần thả hồn giữa những hàng oải hương tím bất tận để tận hưởng vẻ đẹp và mùi hương nồng nàn của tự nhiên.

Nhắc đến hoa oải hương, mọi người thường nghĩ đến những cánh đồng tím bát ngát ở vùng Provence, Avignon,...nước Pháp. Thế nên mọi người hay bỏ qua những vườn oải hương tím mộng mơ khi đến du lịch nước Anh, nước Mỹ. Tại Washington, có một cánh đồng oải hương đẹp tựa thiên đường, nơi mọi người có thể nhẩn nha tham quan, chụp ảnh và hái về cho mình những bó hoa ngát hương. 

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 1

Từ thời Trung Cổ, oải hương đã được coi trọng và được xem như là thảo dược của tình yêu (herb of love). Con đường, bầu trời, cảnh vật đều ngập tràn sắc tím biếc của những bông hoa oải hương và hương thơm kì diệu cứ ngạt ngào lan tỏa. Tình yêu thăng hoa giữa những đôi tình nhân đang rảo bước trên đường.

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 2

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 3

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 4

Thành phố Sequim ở Washington nổi tiếng với những ruộng oải hưởng lâu đời và rộng lớn nhất ở Bắc Mỹ. Những trang trại hoa oải hương nằm tập trung ở vùng thung lũng Sequim, dọc eo biển Juan de Fuca. Nằm bên hướng chắn mưa của dãy núi Olympic nên lượng đất phong phú và vi sinh vật, khí hậu lý tưởng của thung lũng Sequim vô cùng hoàn hảo để trồng hoa oải hương.

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 5

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 6

Tới đây, du khách sẽ được tận hưởng đại tiệc cho cả năm giác quan: mắt ngắm vẻ đẹp của hoa, mũi ngửi hương oải hương thấm đượm, tai nghe tiếng gió thổi xào xạc lùa qua từng bông oải hương be bé, miệng nếm hương vị độc đáo của những món ăn chế biến từ hoa và còn mang về những bó hoa tươi nhất.

Hoa oải hương nở đẹp nhất là vào độ giữa tháng Bảy. Lúc này, cả bầu trời vùng Sequim như được nhuộm tím bởi mùi hương nồng nàn, ngất ngây. Cư dân trong vùng, cứ đến hẹn lại lên, tổ chức Lễ hội hoa oải hương thường niên. Du khách, chỉ cần trả 10 đô, là sẽ được tự do đi dọc các luống oải hương, cắt chọn và mang về nhà một bó theo ý muốn trong suốt 3 ngày lễ hội. Chủ nông trại sẽ cung cấp đầy đủ dụng cụ như kéo, dây buộc, giỏ đựng để cắt và bó oải hương. Ngoài ra, các chủ nông trại còn dàng tặng những phần quà nhỏ được làm từ hoa oải hương cho tất cả mọi người tham quan, có giá trị khoảng 5 đô.

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 7

Sau mùa lễ hội, phần lớn các ruộng oải hương sẽ được chủ cùng đội công nhân người Mexico cắt hạ, bó lại để bán đi làm hoa tươi, hoặc chế biến các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe từ tinh dầu oải hương.

Nhìn ngắm thung lũng hoa oải hương đẹp tựa thiên đường - 8

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa oải hương