Những lí do xây nhà quái đản nhất thế giới

Ngày 09/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh chức năng chính để ở, ít ai biết rằng chúng được dựng nên bởi những lí do lãng xẹt.

Trong thành phố của bạn có thể có một hoặc hai kiến trúc kỳ quặc khiến cư dân địa phương hào hứng giới thiệu cho du khách địa phương. Tuy các tòa nhà xây nên mục đích chính là để ở nhưng có không ít ngôi nhà xây lên chỉ để chọc giận người khác: từ hàng xóm cho đến chính quyền thành phố.

1. Nhà ở Alexandria, Virginia

Ngôi nhà này rộng 2.7m, được xây dựng vào năm 1830. Chủ sở hữu dựng nên ngôi nhà này bởi một lí do lãng xẹt - ghét người hàng xóm. Ngôi nhà được dựng nên đã chặn ngay con hẻm bên cạnh khiến người hàng xóm mất đi một lối ra vào.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 1

2. Nhà ở Frederick, Maryland

Căn biệt thự này được xây dựng từ năm 1814. Một vị bác sĩ đã nhanh chóng dựng nên ngôi nhà để ngăn cản thành phố xây dựng một con đường đâm xuyên qua khối tài sản của mình. Luật địa phương quy định rằng thành phố không thể xây dựng đường sá nếu có một tòa nhà đang được xây trên con đường đó. Do đó, bác sĩ Tyler đã nhanh chóng 'lách luật'. Hiện nay, ngôi nhà đang được rao bán trên thị trường.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 2

3. Nhà ở Virginia, Nevada

Làm thế nào để trả thù một người mà bạn ghét? Một người đàn ông Nevada đã mua mảnh đất ngay cạnh nhà của kẻ thù và xây lên một ngôi nhà. Căn nhà mới dựng nên đã chặn hết các cánh cửa sổ và lối thông gió của nhà hàng xóm.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 3

4. Nhà ở Marblehead, Mass

Không ai biết rõ chính xác tại sao hai ngôi nhà lại kì quặc thế này. Tuy nhiên người dân địa phương đồn đoán với nhau rằng hai ngôi nhà thuộc về một cặp anh em ruột. Vì không thống nhất trong cách chia thừa kế của cha nên người em đã xây ngôi nhà chặn sau lối ra của người anh trai mình.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 4

5. Nhà ở Boston

Một ngôi nhà nữa được dựng nên do tranh chấp tài sản giữa hai anh em. Người anh khi xây nhà đã lấn gần hết sang phần đất của người em. Do đó, người em sau khi trở về từ quân ngũ đã xây nên ngôi nhà để chặn hết ánh sáng mặt trời của gia đình người anh trai. Ngôi nhà bốn tầng hẹp ở phía trước và nở hậu ở đằng sau.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 5

6. Nhà ở Vancouver

Khi thành phố quyết định mở rộng phố Pender, nó đã giải tỏa phần lớn đất của Công ty Sam Kee. Năm 1913, công ty đã xây dựng một tòa nhà thương mại sâu khoảng 1.5m. Để có thêm không gian, các phòng tầng 2 đã được xây đua ra rất nhiều.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 6

7. Nhà ở Cambridge

Năm 1908, Francis O'Reilly đã tức giận khi chủ sở hữu thửa đất liền kề từ chối mua đất của mình với giá tốt nên ông đã xây dựng một ngôi nhà rộng 2.4m. Một nhà thiết kế nội thất đang sở hữu ngôi nhà cho biết căn hộ khá thoải mái và chẳng có gì để phàn nàn.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 7

8. Nhà ở Bắc California

Căn nhà đánh dấu một cột mốc lớn của địa phương khi thành phố tiến hành quy hoạch và rất nhiều đất đai của người dân bị tịch thu. Không nản lòng, mọi người hô hào nhau tiếp tục xây nên những ngôi nhà. Căn nhà này còn sót lại chỉ rộng 3m và vẫn tồn tại dù đã trải qua trăm năm.

nhung li do xay nha quai dan nhat the gioi - 8

Theo Brian (mentalfloss) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn