Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm

Ngày 27/03/2021 15:01 PM (GMT+7)

Thực tế cho thấy có rất nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh, và đó cũng chính màu bản mệnh của họ.

Theo phong thủy, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Các màu sắc hợp mệnh Mộc là màu xanh lục, xanh lá cây. Màu tương sinh với mệnh này sẽ là màu đen và màu xanh nước biển. Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng. Do đó, bản mệnh nên trồng cây trong những chậu có hình dáng cao, dài và thẳng.

Ngoài ra, các loại chậu uốn cong cũng khá hợp với họ vì mệnh Mộc tương sinh với hành Thuỷ. Tuy nhiên, bạn cần tránh chọn chậu có góc nhọn, chậu bầu tròn. Chất liệu của chậu sẽ là các loại chậu gỗ, sành hoặc chậu làm từ mây tre đan.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, mệnh Mộc sẽ phù hợp với các loại cây sau đây:

Cây ngọc bích

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 1

Cây ngọc bích là cây tượng trưng cho sự phú quý, cây tình bạn, cây may mắn. Với ý nghĩa phong thủy đối với mệnh Mộc, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng, nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ.

Cây kim tiền

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 3

Loài cây được quan niệm là mang đến nhiều tài lộc cũng như sự thịnh vượng, sung túc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra ý nghĩa chính trong phong thủy với loài cây kim tiền là giúp chiêu lộc về ngôi nhà bạn, cây kim tiền còn có lợi ích tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để trưng bày trong phòng khách hay trong văn phòng.

Cây ngũ gia bì

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 4

Ngũ gia bì là loài cây có khả năng hút bụi tốt, giúp thanh lọc không khí ô nhiễm, đem lại môi trường sống trong lành. Loài cây này có mùi hương nhẹ nhàng nhưng chúng lại có thể đuổi được ruồi muỗi và côn trùng rất tốt.

Cây trường sinh

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 5

Đúng như tên gọi, cây trường sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc tài lộc vững bền. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào.

Cây đuôi công xanh

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 6

Đuôi công sọc xanh là biểu tượng của sự may mắn, cát lợi dành cho người mệnh Mộc. Cây mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trồng bởi màu lá xanh biển nhạt kết hợp xanh thẫm như đuôi của những chú công.

Cây sen đá nâu

Những loại cây người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để may mắn quanh năm - 7

Cây sen đá nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc. Loại cây này có khả năng duy trì tình yêu, tình bạn cho gia chủ, giúp chủ nhân có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Với sắc nâu độc đáo, cây sen đá chắc chắn sẽ biến không gian của bạn trở nên độc đáo và cá tính hơn.

*Bài viết mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/nhung-loai-cay-nguoi-menh-moc-nen-trong-trong-nha-de-may-man-q...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn