Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng

Ngày 29/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ớt, hoa quả, trứng, thịt đông lạnh,...khi cho vào lò vi sóng sẽ không chín mà còn tạo ra những tai nạn dở khóc dở cười ngoài ý muốn.

1. Quả trứng sống còn nguyên vỏ

Bạn không thể để nguyên cả quả trứng sống trong lò vi sóng rồi khởi động lò. Bên trong quả trứng lúc đó thực tế là ở thể lỏng. Khi nhiệt độ nóng dần lên, hơi nước bên trong quả trứng sẽ không có lối thoát. Chúng sẽ tạo áp lực lên trên vỏ trứng cho đến khi phát nổ, để lại cho bạn một mớ hỗn độn khủng khiếp cần phải dọn dẹp.

Nếu muốn luộc trứng trong lò vi sóng, hãy bỏ trứng vào một chiếc bát chuyên dụng, đổ nước ngập trứng cùng 1/2 thìa muối. Cho bát vào lò vi sóng và để ở nhiệt độ cao trong 10 phút. 

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 1

2. Thịt đông lạnh

Bạn không thể rã đông thịt bằng lò vi sóng. Nhiệt độ phân bố không đồng đều sẽ khiến phần thịt bên ngoài có thể bị nấu quá chín trong khi bên trong vẫn cứng, lạnh như băng. Phân bố nhiệt không đồng đều cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn hãy cố gắng làm tan đá theo cách truyền thống: bỏ thịt xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 2

3. Giấy bạc

Tất cả mọi loại kim loại đều không tốt trong lò vi sóng. Thậm chí số lượng mỏng nhất, nhỏ nhất như ở trên giấy bạc cũng có thể tạo ra những tia lửa trong lò vi sóng.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 3

4. Hoa quả tươi

Trước khi cho thức ăn vào trong lò vi sóng, bạn cần cân nhắc xem trong đó có hoa quả tươi hay không. Một số trái cây có thể có thể chịu được nhiệt, nhưng không phải tất cả. Nho sẽ phát nổ. Và nho khô sẽ bốc lửa.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 4

5. Nước

Khi đun sôi nước trong lò vi sóng, chúng sẽ không hình thành các bong bóng để trao đổi nhiệt. Thay vào đó, nước sẽ nóng lên không đồng đều và đột ngột. Điều đấy có thể gây ra những tai nạn không đáng có khi sử dụng. Đun sôi nước trên bếp hoặc sử dụng ấm siêu tốc sẽ nhanh hơn nhiều.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 5

6. Hộp xốp

Rất nhiều người đã biết nhưng phòng trừ một số các chị em vẫn quên: đừng bao giờ cho hộp xốp đựng thức ăn vào trong lò. Xốp là một loại nhựa và nhựa thì không vững bền khi gặp nhiệt độ cao. Đừng để cả gia đình ảnh hưởng sức khỏe vì vài phút tiết kiệm đổ thức ăn ra đĩa.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 6

7. Ớt quả

Khi cho ớt quả vào trong lò vi sóng sẽ không tạo nên nguy hiểm gì đối với chiếc lò của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn đôi mắt và cổ họng sẽ bị cay xè khi mở lò vi sóng ra và tất cả các chất cay trong không khí ập vào mặt.

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 7

8. Túi giấy

Túi giấy đựng thức ăn không an toàn như bạn ý.  Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, "Túi giấy không an toàn cho vệ sinh thực phẩm. Khi cho vào lò vi sóng, chúng có thể gây cháy và phát ra khói độc hại. Cường độ nhiệt cao có thể gây ra cháy trong lò".

Những thực phẩm cấm kị cho vào lò vi sóng - 8

Theo Linh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà bếp - Phòng ăn