Ông lão trồng rừng tưởng niệm vợ, 17 năm sau người ta mới phát hiện bí mật ngỡ ngàng

Khi Janet Howes đột ngột qua đời, chồng cô Winston đã quyết định trồng một khu rừng để tưởng niệm cô. Tuy nhiên, mãi đến 17 năm sau, mới có người phát hiện ra bí mật thật sự ẩn sau khu rừng.

Ông Winston Howes, người sở hữu một trang trại rộng khoảng 45 hecta gần Wickwar, Gloucestershire đã kết hôn với bà Janet vào năm 1962. Đáng tiếc thay, cuộc hôn nhân hạnh phúc của hai người chỉ kéo dài 33 năm, bà Janet đã ra đi mãi mãi vào năm 1995 vì chứng suy tim.

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 1

Cặp vợ chồng hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ.

Thương nhớ người vợ đầu ấp tay kề, ông Winston đã dành ra 2,4 hecta trong trang trại của mình để trồng hàng ngàn cây sồi. Chỉ riêng điều này đã khiến không ít người cảm động vì tình yêu vô bờ bến ông dành cho vợ. Tuy nhiên, 17 năm sau bí mật thật sự trong khu rừng của ông Winston mới được phát hiện.  

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 2

Trái tim bí mật của ông Winston để tưởng nhớ người vợ đã mất.

Năm 2012, anh Andy Collett, một người thích đi khám phá xung quanh bằng chiếc khinh khí cầu riêng đã vô tình đi qua rừng rồi của ông Winston. Anh đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn xuống rừng sồi và phát hiện ra bãi cỏ giữa rừng tạo thành một hình trái tim hoàn chỉnh.

Anh chia sẻ: “Tôi có khinh khí cầu riêng và thường bay đi khắp nơi nhưng đó là thứ đáng ngạc nhiên nhất tôi quan sát được từ trên bầu trời. Đó là một trái tim hoàn hảo được giấu kín. Chỉ nhìn nó thôi tôi đã có thể tưởng tượng ra câu chuyện tình yêu vĩ đại phía sau”.

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 3

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 4

Những bức ảnh chụp từ trên cao thể hiện rõ trái tim hoàn hảo giữa khu rừng.

Ông Winston cho biết mình nảy ra ý tưởng tạo trái tim khi đang cắt cỏ trên cánh đồng sau khi Janet qua đời. “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời để tôi có thể tưởng nhớ cô ấy nên đã quyết định trồng vài ngàn cây sồi. Để tạo ra hình trái tim ở giữa, tôi đặt hàng rào thành hình trước khi trồng cây. Phần đuôi của trái tim hướng về phía Wotton Hill, quê hương của Janet”.

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 5

Ông bà Howes trước khi kết hôn 2 năm.

Ông Winston cũng chia sẻ thêm rằng ông đã đặt một chiếc ghế ở trong đồng cỏ hình trái tim. Mỗi khi nhớ về người vợ quá cố, ông lại ra đó ngồi hàng tiếng đồng hồ và suy nghĩ về mọi chuyện. Nhờ có khu rừng này, ông cảm thấy Janet vẫn luôn sống bên cạnh mình.

ong lao trong rung tuong niem vo, 17 nam sau nguoi ta moi phat hien bi mat ngo ngang - 6

Đồng cỏ trái tim là nơi ông Winston ngồi suy ngẫm về những kỷ niệm cuộc đời.

Theo Vân Anh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ