Phòng ngủ khoác áo hoa đẹp mê người

Ngày 02/04/2013 05:35 AM (GMT+7)

Biến căn phòng ngủ khô cằn ý tưởng thành một không gian nhẹ nhàng, tinh tế với màu tím oải hương lãng mạn.

Căn phòng ngủ trước khi sửa có tông màu chủ đạo là màu xanh nước biển, cũng khá nhẹ nhàng nhưng trải qua thời gian dài không chăm chút lắm tới các phụ kiện khác trong phòng nên trông bừa bộn, cũ kĩ và lôi thôi, không thể hiện được đẳng cấp và các ý tưởng thẩm mĩ. Gia chủ muốn biến căn phòng ngủ này thành một không gian tinh tế, nhẹ nhàng với gam màu tím oải hương làm chủ đạo nhưng không có nhiều tiền cho những đồ hiệu. Với những yêu cầu đó, chúng tôi đã tiến hành tu sửa và kết quả thực sự đáng ngạc nhiên.

Ý tưởng thiết kế: Cảm hứng được lấy từ hoa pansy tím quyến rũ từ màu sắc tới họa tiết.

Tiến hành:

Trước hết cần bố trí lại vị trí giường để phòng rộng hơn và phân phối lại không gian chiếm định của các đồ dùng khác. Cần hình dung căn phòng có 4 cửa sổ, hướng đông 2 cửa sổ, hướng bắc 2 cửa sổ. Lúc trước, giường ở giữa hai bên cửa sổ hướng đông nhưng hiện nay để bố trí tủ và gương cho phòng thì giường được chuyển về phía tường hướng bắc.

Phía bên phải giường bố trí một chiếc bàn con đặt đèn ngủ và lọ hoa. Giữa 2 cửa sổ hướng đông, bố trí tủ và gương trang điểm.

Màu sắc trong phòng thay đổi lại. Vì xác định màu tím oải hương, hoa pansy làm chủ đạo nên căn phòng sẽ được sơn màu tím nhạt, trần thạch cao trắng. Màu tím kết hợp màu trắng tạo nên cái nhìn thanh nhã, phiêu dật và tinh tế, lãng mạn.

Sửa lại gương:

Gương cũ có màu vàng nhưng không hợp với gam màu tím chủ đạo cho nên phải sơn lại. Để tiết kiệm cho gia chủ, chúng tôi chỉ sơn lại viền gương, dùng sơn màu tím.

Đầu tiên bạn sơn lớp sơn lót rồi để sơn lót khô sau đó, sơn lên lớp sơn màu tím đậm hơn sơn tường hai bậc. Để khô và treo gương lên trên vị trí để tủ. Mẹo nhỏ khi chọn sơn là đừng bao giờ mua khi bạn thấy nó lần đầu tiên, hãy xin một ít sơn mẫu về và sơn lên tấm vải, treo lên tường, để một vài ngày, khi bạn thực sự thấy nó hợp với không gian trong phòng thì hãy mua.

Sửa lại tủ:

Không mua mới mà vẫn có tủ đẹp để dùng. Tủ cũ là chiếc tủ dùng cho văn phòng, bị trầy xước và sắt bản lề đã bị han gỉ.

Các khuy cầm được tháo ra đảm bảo để bạn sơn tủ được dễ dàng. Sơn màu trắng và dán giấy hoa hồng màu tím đè lên. Trên mặt tủ cắt kính vừa vặn, mài cạnh cho đỡ sắc nhọn. Chiếc tủ như đồ bỏ đi đã được khoác một lớp áo mới sang trọng, hiện đại.

Cửa sổ:

Xác định rèm cửa màu trắng giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng được nhiều hơn. Màu trắng là bộ đôi hoàn hảo với màu tím vì nó đem lại cảm giác vô cùng lãng mạn, tinh tế, nó cũng khiến màu tím trở nên duyên dáng, hiện đại, sạch sẽ hơn. Thêm chân rèm màu tím hợp tông màu của cả phòng.

Bàn để đèn:

Không tốn kém khi mua chiếc bàn nhỏ này. Nên lựa chọn màu đen và cắt kính đặt lên trên, không gian sẽ sáng sủa và sang trọng hơn. Bày đèn màu trắng chụp hoa văn hoa hồng cùng với hoa văn của tủ và bó hoa hồng tím nhạt cũng có thể thay thế bằng hoa dum màu vàng nắng.

Ghế ngồi:

Sử dụng da lộn màu bơ bổ sung vào bảng màu trong phòng. Màu bơ khiến cho không gian này trở nên ngọt ngào cùng với màu hoa cẩm tú cầu kiêu kì trên nóc tủ.

Một không gian thực sự hoàn hảo đang nâng niu giấc ngủ của bạn mỗi khi đêm về.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sửa nhà