Phong thủy: Hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp

Ngày 28/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người không để ý nhưng phòng vệ sinh cạnh bếp ảnh hưởng mật thiết đến sự giàu có và sức khỏe của cả gia đình.

Phòng vệ sinh và phòng bếp liền kề hoặc đối diện nhau là sự lựa chọn thiết kế của nhiều ngôi nhà hiện nay vì diện tích hạn chế. Do năng lượng của hai phòng đối nghịch nhau, nước lửa không dung hòa, ắt sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, gây cãi vã. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp tránh giảm bớt tác động khi Thủy - Hỏa khắc nhau.

1. Phong thủy phòng bếp

Do phòng bếp là nơi đốt lửa nấu cơm, nên có thuộc tính Hỏa, thường đại diện cho vị trí nữ chủ nhân. Dù chủ nhà bận rộn mà ít nấu cơm tại gia nhưng bao giờ trong thiết kế nhà ở lại quên chú trọng đầu tư cho căn bếp.

Nếu như phụ nữ sợ dầu mỡ, sợ phiền phức mà không sử dụng đến phòng ăn - nhà bếp thì cũng giống như bỏ đi cái quyền làm nữ chủ nhân của mình, như vậy rất dễ có hiện tượng “kẻ thứ ba”. Cho nên, nhất định phải thường xuyên sử dụng bếp, cho dù là nấu bữa cơm đơn giản cũng có thể củng cố được địa vị của mình. Hơn nữa, xét về tâm lý học, nếu như thường thêm một số thức ăn màu đỏ vào trong đồ ăn, có thể tăng thêm tình cảm vợ chồng.

2. Phong thủy phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế. Cho nên, phòng này nên thiết kế ở vị trí Tiết Khí, như vậy các chất ô nhiễm mới có thể ra ngoài. Nếu như phòng vệ sinh ở vị trí Tài, chủ nhân sẽ khó mà sống sung sướng, tiền tài hao hụt, bị lôi kéo vào chuyện thị phi, kiện tụng

3. Tại sao phòng bếp và phòng vệ sinh lại tương khắc?

Phong thủy: Hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp - 1

Phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc.

Phòng bếp thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, nếu hai phòng này gần nhau, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương tương khắc.

Trong phong thủy, nếu như cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau, sẽ dẫn đến bố cục Hỏa Thủy tương xung. Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, cho vậy sẽ khiến quan hệ vợ chồng rạn nứt. Xét từ góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh ô nhiễm, rất nhiều vi khuẩn sẽ truyền vào phòng bếp qua không khí, và thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

4. Làm thế nào để hóa giải nước lửa tương khắc?

- Có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

Phong thủy: Hóa giải phòng vệ sinh nhiễm bẩn sang khu bếp - 2

Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam và trung tâm ngôi nhà.

- Phòng vệ sinh không nên đặt ở phía nam của ngôi nhà. Phía nam thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Thủy, như vậy không có lợi.

- Phòng vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà. Một số ngôi nhà hiện nay thích đặt phòng vệ sinh ở giữa phòng khách, thêm màu sắc lãng mạn, nhưng về phong thủy lại không phù hợp. Vị trí trung tâm thuộc tính Thổ, phòng vệ sinh thuộc Thủy, sẽ sinh Thổ khắc Thủy.

Theo Lạc Lạc (jieju)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc