Quà tặng Tết mạ vàng: đắt xắt ra miếng

Ngày 16/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Những món quà tặng xa xỉ mạ vàng, vừa có giá trị lại mang nhiều ý nghĩa, chưa năm nào hạ nhiệt trong giới công sở.

Còn vài tuần nữa là tới Tết Bính Thân 2016, đây là thời điểm mà mọi người bắt đầu chọn quà biếu tặng cho sếp, bạn bè, người thân. Thị trường quà tặng sôi động với đủ các loại giá thành từ bình dân đến xa xỉ, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Cũng giống như mọi năm, thị trường quà tặng xa xỉ chưa bao giờ hết nóng. Những món đồ nhập ngoại, đá quý hay mạ vàng vẫn được săn lùng ráo riết. Trong năm con Khỉ này, những quà tặng mạ vàng nào đang lên ngôi?

1. Tượng khỉ tài lộc

Năm Bính Thân nên các mẫu tượng khỉ được nhiều đại gia săn lùng. Có nhiều mẫu tượng nhưng những loại tượng khỉ kết hợp với ý nghĩa phong thủy được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, khi tặng tượng Khỉ vàng phải chú ý tránh phạm Tứ hành xung - không tặng cho những người cầm tinh Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

- Tượng khỉ phú quý:

Theo phong thủy, cây tùng mang đến sự cát tường. Khỉ bám cây tùng ngụ ý cả năm vững chãi, xanh lộc lá, vạn sự cát tường. Mọi người có thể bày trên bàn làm việc cầu lộc hoặc trong xe ô tô để cầu bình an.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 1

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 2

- Tượng Mã thượng phong hầu

Hình ảnh tượng khỉ trên tay cầm ấn vàng và chiếc cờ được khắc họa chữ “vương” đang ung dung cưỡi ngựa vàng. "Mã thượng phong hầu" có nghĩa là sự thăng tiến, bay cao đến đỉnh của vinh quang, đến đích của thành công, sự thăng quan tiến chức đến mức người khác phải kính nể và tuân phục.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 3

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 4

2. Tượng phụ nữ Việt Nam

Nhiều khách rất chú trọng trong việc lựa chọn quà tặng biếu sếp bởi cả năm có một dịp lễ Tết. Nhiều khách hàng đã mất cả tháng trước Tết để tìm hiểu thị trường quà tết năm nay. Đối với những người sếp là nữ giới thì bức tượng người phụ nữ e ấp trong tà áo dài và chiếc nón truyền thống mạ vàng 24K là sự lựa chọn không tồi. Món quà ý nghĩa có thể làm xiêu lòng những vị sếp khó tính nhất.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 5

Tượng người phụ nữ được đúc từ đồng vàng nguyên khối. Phía bề mặt bên ngoài được phủ vàng ròng.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 6

Bức tượng có chiều cao 14cm x chiều dài 3,5cm x chiều rộng 2,5 cm được bán với giá 3.000.000 đồng

3. Kẹp cà-vạt

Nếu như sếp bà tặng tượng cô gái mặc áo dài thì các sếp ông lại thích chiếc kẹp cà vạt mạ vàng vừa tiện ích, vừa sang trọng. Nó sẽ là người bạn đồng hành của phái mạnh trong những buổi họp, ký kết hợp đồng,…

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 7

Chiếc kẹp cà vạt mạ vàng có giá 800.000 đồng

4. Trứng vàng

Quả trứng mạ vàng là sản phẩm quà tặng mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở, đánh dấu một cuộc sống mới tốt lành hơn. Món quà mạ vàng cầu chúc cho người nhận thuận lợi trong việc sinh nở và cầu được ước thấy như ý muốn trong năm mới sắp đến.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 8

Một quả trứng vàng có giá 3.500.000 đồng

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 9

5. Bộ tượng 12 con giáp

Tết là dịp để mọi người tặng quà để thể hiện tấm lòng, tình cảm đối với những người đã giúp đỡ mình trong suốt năm qua. Bộ tượng 12 con giáp như một lời chúc mừng năm mới nhiều thành công, phát tài phát lộc. Khi tặng bộ tượng con giáp mạ vàng, người tặng cũng không cần lo lắng quá nhiều về kị mệnh của người nhận quà.

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 10

12 con giáp sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp sơn giúp cho bề mặt có độ bền cao, tránh các tác động cơ học làm mòn lớp vàng bề mặt. 

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 11

qua tang tet ma vang: dat xat ra mieng - 12

Cả bộ quà tặng có giá 60.000.000 đồng. Mọi người có thể mua cả bộ rồi tách lẻ ra tặng từng người sếp

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017