Sợ chó không hợp phong thủy, chủ nhà nhuộm vàng thành “tiểu hổ” xinh phát hờn

Ngày 01/03/2019 18:28 PM (GMT+7)

Không muốn chú chó bị mang cho người khác, anh chàng tên H. đã quyết định nhuộm vàng người bạn của mình để hợp phong thủy hơn.

Với nhiều người, chó không chỉ là vật nuôi mà còn là bạn, người thân trong gia đình. Bởi chó từ lâu gắn với hình tượng chung thành, thông minh, đáng yêu và rất “quý” người. Cũng bởi lẽ đó, chẳng ai muốn xa chú chó của mình dù cho nó có không hợp, không xinh, không được thông minh như mong đợi.

Theo đó, những ngày qua mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về một chú chó giống bully màu vàng, trông xa chẳng khác nào một con hổ nhỏ. Ngoại hình như vậy khiến mọi người nửa tò mò, nửa thương cảm.

Sợ chó không hợp phong thủy, chủ nhà nhuộm vàng thành “tiểu hổ” xinh phát hờn - 1

Chú chó nhìn giống hệt một con hổ vì màu lông vàng óng.

Được biết chú chó trên tên Blu Tom hiện tại được 2 tuổi, cân nặng 38kg, dài 1m thuộc quyền sở hữu của T.Q.H. (sinh năm 1991, Bắc Giang). Chủ nhân của nó cho hay lông của Tom vốn dĩ có màu trắng nhưng vì không hợp phong thủy với gia đình nên phải nhuộm sang màu vàng.

“'Lông của nó vốn dĩ màu trắng, nhưng màu này lại không hợp phong thủy của gia đình. Bố mẹ mình gợi ý là mang Tom sang gửi người khác nuôi nhưng mình không chịu. Rồi mình quyết định lấy thuốc nhuộm tóc để nhuộm vàng cho Tom” - H. kể.

Sợ chó không hợp phong thủy, chủ nhà nhuộm vàng thành “tiểu hổ” xinh phát hờn - 2

Thật ra, đây là màu lông nhuộm.

Từ ngày có màu "áo" mới tới nay, Tom ăn ngủ đầy đủ, không ốm đau bệnh tật và có vẻ chú cũng không quan tâm việc mình có màu gì cho lắm. Ngược lại, bố mẹ của H. cũng không còn bắt anh chàng mang Tom cho nhà khác nuôi.

Sau khi những bức ảnh trên được đăng tải, nhiều người liền cho rằng anh chàng đã quá “liều lĩnh” khi lấy thuốc nhuộm tóc nhuộm lông cho chó. Hơn nữa việc hít phải thuốc nhuộm có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp của Tom.

Tuy nhiên cũng có người bênh vực cho rằng H. chỉ đang làm những điều tốt nhất cho chú chó của mình. Và anh chàng cũng đã giải thích rằng biết là thuốc nhuộm không tốt cho chó nhưng vì không còn cách nào khác nên mới phải làm vậy.

Sợ chó không hợp phong thủy, chủ nhà nhuộm vàng thành “tiểu hổ” xinh phát hờn - 3

Màu lông nguyên bản của Tom.

“Khổ ghê, tới chó còn phải xem phong thủy. Nhưng mà màu này cũng đáng yêu mà, trông còn đẹp hơn cả màu cũ. Có điều chắc lúc nhuộm nó cũng xót lắm đấy, mình nhuộm 1 chút tóc đã thấy đau đây nó nhuộm cả người”, Lan Nguyễn bình luận.

Phạm Nga bày tỏ: “Thương em quá, nhưng may mà chủ nhân nó là người tốt không mang nó cho người khác là được rồi. Chó rất nhạy cảm, nó biết nó bị bỏ rơi sẽ buồn lắm đó”.

Sự thật nào sau bức ảnh chú chó chết trong thùng xốp đang khiến dân mạng phẫn nộ?
Hình ảnh chú chó nhỏ nằm chết trong thùng xốp kín sau khi được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội vẫn đang là chủ đề tranh cãi xôn xao của cư dân mạng.
Theo Lê Lê (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà