Sốc: Điều khiển từ xa, giường ngủ,...bẩn hơn cả phòng tắm

Ngày 22/12/2015 16:42 PM (GMT+7)

Ít ai biết được rằng trong khách sạn, phòng tắm là nơi được kì cọ nhiều nhất với đủ các loại hóa chất. Trong khi đó, điều khiển từ xa, cốc uống nước,...chẳng mấy khi được người lau dọn sờ đến.

Cho dù bạn đang đi nghỉ mát hay đi công tác, một mối quan tâm luôn thường trực trong đầu chị em là: Liệu phòng khách sạn có đảm bảo vệ sinh?. Theo một phóng sự của kênh tin tức WKMG Local 6 ở Orlando, nhiều nơi trong phòng khách sạn, thậm chí sau khi sử dụng các dịch vụ lau dọn hàng ngày, có thể không vượt qua được bài kiểm tra về độ sạch sẽ và an toàn.

Sốc: Điều khiển từ xa, giường ngủ,...bẩn hơn cả phòng tắm - 1

Trong điều tra của họ, Local 6 đã bí mật đến hai khách sạn địa phương và tìm thấy một số vật thể lạ.  Đất bẩn bám ở trên chìa khóa, điều khiển, cửa hay công tắc đèn.

Các chuyên gia y tế cho biết, điều khiển từ xa trong khách sạn chứa nhiều mầm bệnh E.Coli. "Trong khi người lau dọn thường xuyên nhớ chà rửa sàn nhà, phòng tắm, thảm,...họ lại không bao giờ nhớ đến điều khiển từ xa. Chiếc điều khiển qua tay rất nhiều người sử dụng, thậm chí có người đi vào nhà vệ sinh không rửa tay rồi lại cầm vào điều khiển", Jim Inglis, Giám đốc chương trình Quản lý nhà hàng, khách sạn tại Cao đẳng Valencia nói với nhóm tin tức địa phương. Các phóng viên đã bí mật thoa mật ong lên trên điều khiển và vòi hoa sen. Sau hai lần dọn dẹp, mật ong vẫn còn dính nguyên trên điều khiển. 

Sốc: Điều khiển từ xa, giường ngủ,...bẩn hơn cả phòng tắm - 2

Đó không phải là tất cả. Mặc dù ga trải giường được thay hàng ngày nhưng thực tế chúng lại không được giặt sạch thường xuyên. Số lượng lớn chăn và ga trải giường khiến nhiều khách sạn ngại giặt giũ, phơi phóng hàng ngày. "Hầu hết mọi người sẽ ngã ngay lên giường và ngồi ăn tại đó, nhưng đó có thể thực sự không phải là nơi vệ sinh nhấtNếu bạn muốn ngồi ăn trong phòng khách sạn, nơi sạch nhất có thể là phòng tắm," Inglis nói với phóng viên.

Phóng sự điều tra của Local 6 về tình hình vệ sinh phòng ở thực tế trong khách sạn

Vì vậy, khi đến phòng khách sạn xa lạ, bạn hãy nhớ lấy khăn tiệt trùng lau sạch điều khiển, tay nắm cửa, cốc uống nước,...trước khi sử dụng nó. Và quan trọng nhất, hãy cảnh giác với rệp ở trong phòng khách sạn. 

Theo Linh Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc