Tại sao người giàu hiếm khi treo rèm cửa ở nhà? Lý do sẽ khiến bạn ngỡ ngàng

Ngày 09/06/2020 14:26 PM (GMT+7)

Việc sử dụng loại phim cửa sổ này có một ưu điểm khác, đó là nó có thể đóng vai trò che chắn và bảo vệ sự riêng tư.

Trước đây, hầu hết các rèm cửa đều sử dụng cột và đường ray kéo, nhưng cho dù phương pháp nào thì cũng có khuyết điểm. Bây giờ những người giàu họ sẽ không còn lắp rèm cửa, mà chọn dán phim cách nhiệt cửa sổ. 

Tại sao người giàu hiếm khi treo rèm cửa ở nhà? Lý do sẽ khiến bạn ngỡ ngàng - 1

Tại sao người giàu hiếm khi treo rèm cửa ở nhà? Lý do sẽ khiến bạn ngỡ ngàng - 3

Sau khi phim cách nhiệt cửa sổ được gắn vào, ngay cả khi không có rèm, nó sẽ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc cảm nhận nhiệt. Phim cách nhiệt cửa sổ này giống như phim trên kính xe hơi. Nó có thể đóng vai trò cách nhiệt và hiệu ứng trang trí cũng rất đẹp.

Việc sử dụng loại phim cửa sổ này có một ưu điểm khác, đó là nó có thể đóng vai trò che chắn và bảo vệ sự riêng tư. Sau khi phim cửa sổ được dán, bạn sẽ có thể nhìn thấy bên ngoài từ trong nhà, nhưng người bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy bên trong nhà, vì vậy bạn không sợ quên đóng rèm để làm những việc riêng tư bị lộ.

Tại sao người giàu hiếm khi treo rèm cửa ở nhà? Lý do sẽ khiến bạn ngỡ ngàng - 4

Nếu vải của rèm nặng, nó sẽ khiến người ở cảm thấy chán nản mỗi khi treo và kéo rèm, rất khó chịu khi người ngoài nhìn vào, nó cũng dễ tích tụ bụi, và cũng rất khó để làm sạch. Sau khi giặt, phơi khô và treo lên, tốn rất nhiều thời gian và công sức, rất bất tiện. Còn với lớp dán phim cách nhiệt đơn giản hơn nhiều, chỉ cần lau trên kính bằng vải hoặc giấy báo, nó sẽ rất sạch sẽ, thuận tiện, dễ dàng và rất an toàn. Kết cấu của phim cách nhiệt cửa sổ rất mỏng và nhẹ, giá rẻ, vì vậy không sợ làm tăng gánh nặng tài chính ở nhà.

Ngoài ra, vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa, máy lạnh, quạt máy để làm mát tăng cao, khi căn phòng bị nắng chiếu liên tục qua cửa kính sẽ gây tiêu hao nhiều điện năng, điều này rất dễ giải thích vì nhiệt độ tăng liên tục vào trong nhà. Các loại máy điều hòa, quạt máy phải làm việc với cường độ cao liên tục đề duy trì được nền nhiệt độ ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ điện, độ bền của thiết bị, tăng chi phí vận hành, bảo dưỡng. 

Tại sao người giàu hiếm khi treo rèm cửa ở nhà? Lý do sẽ khiến bạn ngỡ ngàng - 5

Dán phim cách nhiệt nhà kính sẽ làm giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời qua kính từ 3 – 7 độ C. Mặt khác, lớp film cách nhiệt ngăn chặn và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt với môi trường. Tiết kiệm từ 30% – 40% lượng điện sử dụng, giảm 30% hóa đơn tiền điện

Việc giảm sức nóng và nhiệt lượng đồng thời giúp các thiết bị làm việc một cách hiệu quả, hiệu suất cao, nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-nguoi-giau-hiem-khi-treo-rem-cua-o-nha-ly-do-...

Giải mã khung cửa sổ bí ẩn nơi Ngọc Trinh tạo dáng từng khiến hội con nhà giàu phát sốt
Khung cửa sổ nơi Ngọc Trinh và Khắc Tiệp check-in tại Pháp khiến mọi người hoang mang hóa ra sự thực là thế này!
Theo Lê Lê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình