Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm

Ngày 01/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Chỉ mất chưa đầy 5 phút là bạn đã có cho mình lọ nước hoa nhỏ xinh cùng mình đi khắp nơi.

Katie là một người vợ, người mẹ, nghệ sĩ, nhạc sĩ và là một blogger nổi tiếng. Cô sống ở vùng Midwest, Mỹ cùng với gia đình nhỏ của mình. Cuộc sống của Katie khá phong phú, sôi động và nhiều  màu sắc với âm nhạc và các sản phẩm thủ công. Trên trang nhật kí của mình, Katie đã bày cho chị em cách làm khá nhiều sản phẩm handmade đơn giản và xinh xắn. 

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 1

Katie rực rỡ bên cạnh cô con gái thứ hai. Lúc nào cũng phơi phới yêu đời, ít ai nghĩ rằng cô đã là mẹ của hai công chúa xinh xắn.

Trong những sản phẩm của mình, công thức tự làm  nước hoa sáp của Katie rất được ưa chuộng vì dễ làm và đặc biệt an toàn với cả những quý cô có làn da nhạy cảm. Chỉ mất vài phút là bạn đã có một lọ nước hoa đặc biệt chơi xuân này.

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 2

Chuẩn bị:

- Sáp ong. 

- Dầu hạnh nhân (hoặc cũng có thể thay thế thành dầu o-liu, dầu jojoba, dầu hạt nho,...)

- Tinh dầu thơm tự chọn

- Hộp đựng

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 3

Bạn có thể mua tất cả các nguyên liệu cần thiết ở các cửa hàng bán mỹ phẩm hoặc tinh dầu tự chế.

Thực hiện:

Bước 1.

Vì khá dễ dàng thực hiện nên ngay từ lần đầu tiên, chị em cũng có thể làm nhiều thêm một chút để tặng cho người thân và gia đình. Để làm  nước hoa sáp, quan trọng nhất là cân bằng giữa sáp ong và dầu hạnh nhân để đạt được hỗn hợp sáp mềm mịn hoàn hảo. Hãy luôn nhớ quy tắc 1:1, nghĩa là 1 phần sáp ong thì trộn với đúng 1 phần dầu hạnh nhân tương tự. Nếu cho quá ít dầu hạnh nhân thì sáp sẽ cứng, quá nhiều thì sáp sẽ chảy.

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 4

Bước 2.

Trước khi đun chảy hỗn hợp sáp ong và dầu, bạn nên thử nghiệm trước mùi hương mình sẽ sử dụng bằng cách trộn các loại vào một bát riêng. Bạn phải thực sự cảm thấy thoải mái với mùi hương mà mình sắp sử dụng. Thường thì nên dùng 15-20 giọt tinh dầu cho 1 hộp sáp nhỏ, nếu muốn mùi hương nhạt hơn hoặc mạnh hơn thì bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp.

Một mẹo nho nhỏ là lúc này bạn nên mở nắp sẵn sàng những chiếc hộp đựng để sẵn sàng đổ sáp. Chắc hẳn bạn không muốn phải vật lộn với những chiếc nắp khó mở trong khi tay đang bận một bát sáp nóng đang chực đông lại.

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 5

Bước 3.

Làm tan chảy hạnh nhân và sáp ong bằng phương pháp chưng cách thủy. Cách này giúp sáp và dầu giữ được các liên kết hóa học, đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không nên đun chảy bằng lò vi sóng.

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 6

Hãy chưng cách thủy bằng lửa vừa và khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn,  khuấy đều và bắt đầu từ từ đổ tinh dầu thơm vào bát.

Bước 4.

Sáp ong đã tan chảy hết và lúc này bạn có thể đổ từ từ vào hộp. Hãy để sáp cứng lại trong một vài giờ, và bạn đã hoàn tất lọ  nước hoa sáp của riêng mình.

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 7

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 8

Tết này nàng thơm phức với nước hoa sáp tự làm - 9

Có thể bạn quan tâm:

Túi xách chất lừ biến hóa từ sách cũ trong nhà

7 phong cách nội thất thời thượng mê hoặc nhất 2015

Cẩm tú cầu chen cúc cho năm mới tròn đầy

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp

Ngỡ ngàng vẻ đẹp những món đồ trang trí Tết bằng ve chai

Theo J.N (ABM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm