Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận "cả rổ" tư vấn bá đạo

Ngày 22/07/2018 09:52 AM (GMT+7)

"Tẩm thêm gia vị, hong cho quắt lại ta có món sịp treo gác bếp" - Lời tư vấn không thể lầy lội hơn của nickname X.T khiến ai đọc cũng cười bò.

Thời tiết ẩm ướt, khó chịu, quần áo phơi mãi chẳng khô, vừa ẩm vừa hôi... là những "nỗi nhức nhối" mà nhiều người nhận thấy những ngày qua khi trời mưa bão mãi không tạnh.

Chính vì nỗi khổ ấy mà những "phát minh" hong khô quần áo đủ kiểu ra đời. Bên cạnh những cách thông thường như sấy bằng máy sấy, ủi khô,... không ít người còn nghĩ ra những cách độc lạ đến... bất ngờ. Chủ nhân của một trong những cách ấy là anh chàng có nickname L.H.T.

Có lẽ đã giặt hết số quần sịp đang có mà vẫn chưa cái nào khô hẳn, thiếu quần mặc nên L.H.T đã nghĩ ra cách bật... bếp ga lên và treo quần lên trên để lửa giúp quần nhanh khô. 

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 1

Cách làm vừa hài hước vừa "éo le" của anh chàng này nhận được hơn 14.000 lượt thích và bình luận cùng với cả sự hưởng ứng và khen, chê của dân mạng. 

Một số thành viên còn trêu đùa rằng L.H.T "đại gia" khi dám bật bếp ga lên chỉ để hong khô một chiếc quần sịp.

"Tẩm thêm gia vị, hong cho quắt lại ta có món sịp treo gác bếp" - Lời tư vấn không thể lầy lội hơn của nickname X.T khiến ai đọc cũng cười bò.

"Ngày xưa tao bỏ vào nồi rang cho khô sịp xong cái cạp nó bằng chun có cao su cháy đen luôn nồi của ông chú" - P.H kể lại kỉ niệm hài hước. 

"Cho vào chảo mà rang cho nhanh, nhớ thêm muối để muối hút nước nhanh khô nhé"...

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 2

Một bạn khác còn treo luôn sịp trên đèn học để nhiệt từ đèn giúp làm khô nhanh hơn.

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 3

Thậm chí là treo luôn lên chiếc quạt đang chạy cho nhanh...

Nhiều bạn lên tiếng tư vấn những cách hong khô khác hiệu quả hơn cho L.H.T.

"Vắt khô nước phơi trong nhà rồi nó ẩm ẩm thì lấy máy sấy mà sấy"

"Chuẩn bị một cái hộp giấy có 2 lỗ một bé 1 to. Lỗ to để quạt điện vào quạt lỗ bé để thông gió và hơi ẩm ra. Trong thùng để vài cái dây hoặc móc để treo sịp quạt qua đêm là khô. Mày có thể để lỗ thông gió vào hướng mày nằm để tiệm kiệm điện" - Bạn V.Đ.L tư vấn rất có tâm.

Vậy làm thế nào để quần áo có thể nhanh khô hơn mà không cần bật bếp ga vừa tốn ga lại nguy hiểm như anh chàng L.H.T trên? Mời các bạn tham khảo những mẹo dưới đây.

Mẹo giặt, phơi quần áo nhanh khô, không bị ẩm mốc ngày mưa

- Rút bớt ẩm trước khi phơi: Trước khi phơi, có thể cuộn trong khăn lông khô hoặc là ủi quần áo trước khi phơi để tiêu trừ bớt lượng nước thừa.

- Nhúng quần áo vào nước nóng trước khi phơi: Một bí quyết để quần áo phơi nhanh khô hơn là sau khi xả sạch với nước, bạn nhúng qua quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ rồi nhanh chóng vắt khô và đem phơi, hơi nước sẽ dễ bốc hơi hơn.

- Phơi ở nơi rộng rãi, thông thoáng: Nên phơi quần áo trên dây hoặc giá treo để ở nơi rộng rãi, khô thoáng. Không phơi trong bếp hoặc nhà tắm.

- Phơi quần áo cạnh các nguồn nhiệt: Phơi gần máy sưởi, lò than, TV, tủ lạnh cũng có thể giúp quần áo nhanh khô. Tuy nhiên tránh để gần quá đề phòng bị cháy.

- Phơi trải rộng, phơi ngược: Đối với các loại quần dày như quần jean, quần thô, bạn nên phơi ngược phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách này sẽ làm chúng róc nước và nhanh khô hơn. 

Mẹo sấy quần áo nhanh khô không cần mua máy sấy

- Cho vào ngăn đá tủ lạnh: Đối với quần áo ẩm ướt, có thể gấp gọn lại, cho vào một túi nhựa và bỏ túi vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Để như vậy cho đến khi quần áo khô hoàn toàn và có thể để qua đêm.

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 4

Quần áo ẩm ướt có thể gấp gọn lại, cho vào một túi nhựa và bỏ túi vào trong ngăn đá của tủ lạnh.

Ngày hôm sau, lấy quần áo ra khỏi tủ và là một lượt cho hết hơi lạnh là xong. 

- Dùng máy sấy tóc: Lấy máy sấy tóc thổi thẳng vào quần áo ẩm nhưng nên giữ khoảng cách vừa phải để tránh làm hỏng, làm khô cứng quần áo. Đối với đồ kích cỡ nhỏ như quần lót, áo lót,... có thể cho vào một chiếc túi rồi đục lỗ, đưa máy sấy vào sấy sẽ nhanh khô hơn.

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 5

Than thở hong quần sịp trên bếp ga mãi không khô, thanh niên nhận amp;#34;cả rổamp;#34; tư vấn bá đạo - 7

- Dùng bàn là: Sau khi giặt xong, vắt thật ráo nước sau đó trải quần áo ra mặt phẳng, dùng bàn là khô hoặc chức năng là khô để là, sau khi hơi nóng phủ khắp quần áo thì mang ra phơi, lúc này đồ sẽ khô rất nhanh.

Tuy nhiên nên là cẩn thận để tránh bị chập điện.

- Không nên hong quần áo trước quạt: Cũng giống như việc bật quạt giúp nền nhà nhanh khô hơn trong ngày nồm ẩm, việc treo quần áo hong trước quạt không những chẳng có tác dụng gì mà còn khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn, quần áo càng khó khô. 

Dân mạng mê mệt con đường hoa khoe sắc rực rỡ đẹp như tiên cảnh ở làng quê Nam Định
Ai nấy đều phải "đổ gục" trước vẻ đẹp của những bụi hoa mười giờ đầy sắc màu đỏ, vàng, hồng,… nở rực rỡ, trải dài con đường nông thôn nhỏ tại huyện...
Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình