Tháp 'vô hình' cao 450m ở Hàn Quốc

Ngày 08/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Không chỉ tự hào là tòa tháp có khả năng “biến hình” đầu tiên, khi hoàn thành, Tower Infinity còn đứng trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Tower Infinity, một kiến trúc bằng kính cao 450m, sẽ sử dụng chuỗi đèn led và máy quay hiện đại để hình thành nên lớp phản chiếu ánh sáng mặt ngoài khiến tòa nhà có thể "biến mất".

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 1

Tower Infinity sẽ tọa lạc trong trung tâm liên hợp thương mại Yongsan, nằm tại ngoại ô thủ đô Seoul và là điểm thăm quan lý tưởng đối với khách du lịch khi đi từ sân bay Seoul. Bản thiết kế ra mắt vào năm 2004, nhưng đến thời điểm này mới được "bật đèn xanh" cho công tác thi công.

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 2

Tower Infinity sẽ chỉ phục vụ đơn thuần cho mục đích giải trí với nhiều trò chơi như công viên nước, nhà hàng, khuôn viên tổ chức tiệc cưới, và vườn cảnh... Ngoài ra, tòa tháp còn có đài quan sát cao 392m so với mặt đất, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau đài quan sát của tòa Canton ở Quảng Đông, Trung Quốc cao 488m. Không chỉ tự hào là tòa tháp có khả năng “biến hình” đầu tiên, khi hoàn thành, Tower Infinity còn đứng trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 3

Khi du khách sử dụng thang máy đi lên đài quan sát, vô số đèn led và máy quay gắn ở nhiều nơi trên tòa nhà sẽ chiếu khung cảnh những tòa nhà cao nhất thế giới lên tường, khiến du khách cảm thấy đang được chiêm ngưỡng tận mắt vô số kỳ quan kiến trúc trên thế giới. Trải nghiệm mô phỏng này không nhằm thay thế trải nghiệm thực tế, mà để truyền cảm hứng cho khách tham quan, để họ có cảm giác như được du lịch tới những điểm đến đầy khao khát và khám phá các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 4

Tòa tháp tọa lạc tại tổ hợp thương mại có vô số khu vui chơi giải trí phục vụ du khách. 

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 5

Toàn cảnh dự án trên mô hình.

Tháp vô hình cao 450m ở Hàn Quốc - 6

Kiến trúc bên trong tòa tháp.

Mời các bạn xem thêm công trình kiến trúc đẹp trên thế giới:

11 công trình siêu độc đáo tại châu Âu

Các công trình kiến trúc đẹp siêu tưởng

Bên trong những tòa tháp cao nhất thế giới

Tham quan tòa nhà sặc sỡ Rochor, Singapore

Trung Quốc khánh thành tòa nhà lớn nhất thế giới

Những tòa nhà hình thù nhạy cảm nhất trái đất

Lâu đài xa hoa cho đại gia "chịu chơi"

Những lâu đài lộng lẫy của đại gia Việt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo