Thích đẹp tự nhiên, không cần "son phấn"!

Ngày 01/05/2013 05:25 AM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng vẻ mộc mạc, tự nhiên, đầy sức sống, kiên cường của những phụ kiện đến từ thiên nhiên.

Vẻ đẹp từ cây thông, quả thông và các loại vỏ hạt

Cắt một ngọn cành từ cây thông rồi cắm vào trong bình thủy tinh, xung quanh bình trang trí các quả thông khiến không gian phòng ngủ có vẻ đẹp hoang dã, trong trẻo, mát lành, cho bạn giấc ngủ mê say.

Chiếc đèn quả thông này thật độc đáo và cách làm cũng vô cùng dễ. Sự kết hợp thú vị giữa gỗ mộc mạc và ánh đèn lung linh tạo cảm giác vô cùng dễ chịu cho không gian. Bạn cần chuẩn bị: đèn dây nhấp nháy có hình bông hoa, keo, kéo, bình tròn miệng rộng, băng dính. Cách làm: Bạn cắt các cánh tỏa ra của quả thông, gắn mỗi cánh xung quanh bông hoa của dàn đèn. Phần quả thông còn lại bạn lấy dây kẽm cắm vào giữa để trang trí cùng với dàn đèn. Sau khi đã gắn xong các bông hoa của dàn đèn, bạn cuộn tròn lại tạo thành bó hoa. Dùng băng dính quấn xung quanh để cố định và cắm vào bình.

Để đầu dây phích dàn đèn ra ngoài và cắm vào ổ điện, bạn đã có một chiếc đèn thực sự độc đáo, một phụ kiện chẳng nhà nào có thể “đụng hàng” với nhà bạn.

Hoặc nếu bạn muốn tô điểm một chút tự nhiên hoang dã cho chiếc đèn ngủ nhàm chán thì  dính quả thông vào giữa. Cách làm này cũng không đẹp cho lắm. Hơn nữa lại còn phải tạo phần dây kẽm nối trung tâm đèn nữa.

Dịp nghỉ mát nếu bạn có đến các vùng đồi, rừng thì nên nhặt các vỏ hạt này, nó rất dễ kiếm. Nhờ vào sự khéo tay, bạn sẽ biến các vỏ hạt, quả của cây lá kim trở thành những đồ trang trí độc đáo như trang trí khung ảnh hay làm dây hoa keo xung quanh đế nến như thế này.

Mộc mạc và giản dị, sức sống ngầm sinh sôi nảy nở với các lùm cỏ nhỏ

Bạn trang trí bàn ăn với bát cỏ mọc nấm này tạo không khí như gia đình đi picnic vậy. Cách trang trí này không tốn kém mà rất dễ. Nấm có thể mua ở siêu thị hoặc nhặt ở vườn nhà, những nơi ẩm ướt nấm rất dễ mọc. Cỏ và rêu thì mua ở các cửa hàng cây xanh. Bạn đặt có vào trong bát tạo độ lùm xùm rồi dùng tăm xiên vào thân cây nấm, cắm vào bát cỏ.

Cỏ kết hợp với gỗ tràn ngập phong cách đồng quê của những vùng đồi trung du. Bạn cắt thân cây gỗ rồi đục giữa tạo nên những chậu cây mộc mạc. Lấy lùm cỏ đặt lên trên, kết hợp với các loại hoa dân dã, sẽ đẹp hơn nếu bạn kết hợp với những bông hoa sam nhỏ li ti màu vàng hoặc trắng.

Bàn ăn ngập tràn vẻ đẹp tự nhiên từ cây cỏ

Những cây cỏ dại mọc ngoài vườn hoặc bờ ruộng, bờ mương luôn ẩn chứa sức sống mãnh liệt, dai dẳng và nếu tách riêng chúng ra, chúng sẽ rất xinh xắn và đáng yêu. Vì thế, tạo một trung tâm trên bàn ăn bằng những cây cỏ dại nhỏ này sẽ khiến cho bàn ăn trông thật đẹp mắt, vẻ đẹp kiên cường từ tự nhiên. Bạn có thể trồng cây cỏ trong một chậu chữ nhật dài, đặt lên bàn. Các loại cây cỏ này không cần loại đất cao cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn đánh được lùm cây này ở đâu thì nên lấy đất ở đó luôn.

Đôi khi chỉ cần vài dải cỏ mịn và những viên đá cuội dễ thương cũng sẽ khiến bàn ăn trở nên đẹp mắt, giản dị mà chứa nhiều thú vị.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh