Tiết kiệm cả triệu tiền nước nhờ 1 nhúm bột màu, nghe khó tin nhưng có thật

Ngày 07/06/2019 13:54 PM (GMT+7)

Không hề quảng cáo suông, đây là những mẹo nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả đã được kiểm chứng. Bạn chỉ việc bắt tay vào thử và hiệu quả của chúng chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

Phẩm màu sẽ giúp bạn tìm được chỗ rò rỉ trong nhà vệ sinh

Đây có thể là điều bạn chưa từng được nghe thấy nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền triệu mỗi năm vì rò rỉ nhà vệ sinh rất lãng phí và tốn tiền sửa chữa.

Việc rò rỉ nhà vệ sinh rất dễ được phát hiện nhờ tiếng kêu li ti của nước nhưng việc tìm ra chỗ rò rỉ ở đâu lại là cả 1 vấn đề.

Tiết kiệm cả triệu tiền nước nhờ 1 nhúm bột màu, nghe khó tin nhưng có thật - 1

Cứ làm ngơ điều này thì việc hóa đơn tiền điện tăng cao sẽ làm bạn phát ngất. Mẹo vặt nhỏ để tìm ra nơi rò rỉ mà không cần thợ chuyên nghiệp chính là phẩm màu. Bất kỳ loại phẩm màu nào hoặc thuốc nhuộm đều được.

Chỉ cần giọt thuốc nhuộm vào trong nước, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt.

Làm sạch nắp nhựa bằng máy giặt

Ném đồ bẩn của bạn vào máy giặt, một vòng quay của nó thôi sẽ giúp đồ vật đó sạch bóng. Đặc biệt là các nắp nhựa của chai đựng bột giặt,...

Bởi vì các nắp nhựa này có kẽ hở và nó có thể bị dính vào quần áo với chu kỳ xoay nhẹ nhàng của máy giặt sẽ giúp loại bỏ được hết các vết bẩn trong đó.

Tiết kiệm cả triệu tiền nước nhờ 1 nhúm bột màu, nghe khó tin nhưng có thật - 2

Nên lời khuyên đầu tiên là bạn nên giặt chúng với các loại giẻ lau, và tấm thảm mỏng. Lời khuyên thứ hai là không nên để nước ở nhiệt độ cao và nắp nhựa của bạn có thể bị chảy bất cứ lúc nào.

Đặt một bát giấm trong máy rửa chén

Giấm trắng là con cưng trong việc làm sạch tại nhà. Từ cửa sổ, lau nhà, đến khử trùng bồn rửa, loại bỏ cặn xà phòng giấm đều rất đáng tin cậy. Có thể nhiều người chưa biết nhưng giấm cũng giúp làm sạch bát đĩa trong quá trình rửa trong máy rửa bát.

Tiết kiệm cả triệu tiền nước nhờ 1 nhúm bột màu, nghe khó tin nhưng có thật - 3

Hãy cho giấm vào một chiếc bát nhỏ, đặt an toàn trong máy rửa bát. Điều này rất dễ thực hiện, nhanh chóng và đơn giản.

Bạn cũng phải thay nước giấm thường xuyên để giúp loại bỏ nhanh các vết dầu mỡ, bụi bẩn bám chặt và giúp ngăn mùi hôi mốc hình thành.

Baking soda và giấm giúp tấm thảm sạch và sáng màu hơn

Cách đơn giản để làm tấm thảm nhà bạn sạch không tì vết là ném chúng vào máy giặt, cùng với 1 chén baking soda, nửa chén giấm và làm sạch bình thường với các chu trình cài đặt sẵn của máy.

Tiết kiệm cả triệu tiền nước nhờ 1 nhúm bột màu, nghe khó tin nhưng có thật - 4

Sau khi giặt, những tấm thảm trông sạch, mềm hơn và sáng màu.

Điều mọi người cần lưu ý ở đây là cách làm sạch tấm thảm rất an toàn với sức khỏe hơn so với việc bạn sử dụng thuốc tẩy rửa đặc hiệu. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì giải pháp này đặc biệt tiện dụng.

Gợi ý: nếu bạn vẫn chưa cảm thấy tin tưởng vào giải pháp này vì sợ hỏng thì có thể ứng dụng trước với một tấm thảm nhỏ rẻ tiền bất kỳ trong nhà mình, kết quả sau khi sử dụng đạt yêu cầu thì hãy thử với tấm thảm kích thước lớn và có giá trị hơn.

Mẹo vặt của những người thông minh biến nhà tắm thành tiện lợi như nơi nghỉ dưỡng
Hãy vứt ngay tấm thảm trước cửa nhà tắm đi và thay bằng tấm thảm sỏi này, chắc chắn nhà tắm sẽ trở thành nơi thu hút nhất trong căn nhà của bạn.

Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình