Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà

Ngày 07/06/2016 13:41 PM (GMT+7)

Hoa sen, hoa súng hay bèo tây là những cây hoa tuyệt đẹp có thể dễ dàng trồng trong chậu nước tại nhà.

Bạn đã bao giờ cảm thấy nghẹt thở khi đứng trước một cái ao hay hồ được bao phủ với đầy hoa đẹp? Đó là sự kỳ diệu của những loài hoa sống dưới nước. Vẻ đẹp của chúng có thể ngay tức khắc khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên đến lạ. Không để các bạn chờ đợi lâu, dưới đây chính là danh sách 6 loài hoa sống dưới nước đẹp nhất thế giới.

6. Cây thủy quỳnh

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 1

Cây thủy quỳnh là một loài cây nổi trên mặt nước có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây có hình dạng tròn với lá màu xanh sẫm. Hoa thủy quỳnh có màu vàng chanh tuyệt đẹp, nhẹ nhàng tôn lên cái nhụy nhỏ xinh màu đỏ nâu ở giữa. Không thể nghi ngờ, cây thủy quỳnh là một gợi ý hoàn hảo cho khu vườn của bạn.

Cây thủy quỳnh dễ dàng phát triển trên các ao nông với vùng nước tĩnh, nhưng phải là nơi đón nhiều ánh nắng mặt trời. Trên bề mặt nước, cây có thể lan rộng đến 45cm và cao tới 15cm. Vào mùa hè, những bông hoa màu vàng chanh rực rỡ sẽ nở ra, thắp sáng cả ao đầm, chậu nước nhà bạn. Tuy nhiên, những bông hoa sẽ tàn trong ngày. Nhưng đừng lo lắng, hoa thủy quỳnh nở nhiều lần xuyên suốt cả mùa hè đó!

5. Cây rau mác bao

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 2

Cây rau mác bao, hoặc rau chốc, có đặc tính thay lá theo mùa, là loài thủy thực vật sống lâu năm và có nguồn gốc từ châu Mỹ. Nó thường được tìm thấy trong các dòng suối, ao hồ và đầm lầy. Rau mác bao có những chiếc lá dài hình trái tim trông rất bóng bẩy và những bông hoa nhỏ xíu màu xanh, mọc theo dạng ống trên những chiếc gai.

Loài cây này thường mọc cao từ 0,3 đến 0,6m so với mặt nước. Những chiếc lá hình trái tim màu xanh sáng bóng của chúng có thể phát triển với chiều dài lên tới 25cm. Những bông hoa màu xanh sặc sỡ nở rộ khá lâu, từ tháng 6 cho đến tháng 10. Khi chúng nở, không chỉ khu vườn dưới nước của bạn được thay một diện mạo mới tươi tắn, rạng ngời mà loài hoa này còn thu hút rất nhiều những chú bướm xinh đẹp bay tới.

4. Cây sơn trà nước 

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 3

Đây là một loài cây thủy sinh hấp dẫn có mùi hương dễ chịu với những bông hoa màu trắng nhỏ xinh. Cây sơn trà nước có những phiến lá nổi, hẹp và dài. Rõ ràng, việc trồng cây sơn trà nước là một ý tưởng tuyệt vời để làm đẹp cho khu vườn nhà bạn.

Cây sơn trà nước có chiều cao khoảng 10 cm và có thể che phủ 0,6 đến 0,9 m bề mặt nước. Loài cây này ra hoa hai lần một năm, từ giữa mùa xuân cho đến giữa mùa hè, và nở lần nữa vào mùa đông. Khi nở, những bông hoa trắng sản sinh ra thứ mùi hương ngọt ngào, dễ chịu như hương vani.

3. Cây bèo tây 

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 4

Lục bình là một loài cây nổi lâu năm có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng phát triển tốt trong ao, suối, hồ và mương. Loài bèo tây này nổi tiếng với những chiếc lá tròn, dày và bóng “không đụng hàng” cùng những bông hoa màu xanh hoặc tím nổi bần bật.

Lục bình thường mọc cao khoảng 1m so với mặt nước, trong khi những chiếc lá sẽ mọc rộng khoảng 10 - 20 cm. Cuống của loài cây này dài và xốp. Hoa lục bình nở từ hè sang thu, với sắc xanh tím lạ mắt cùng 6 cánh hoa xinh xinh.

2. Hoa sen

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 5

Sen là một loài hoa phổ biến và là một trong những loài nở hoa đẹp nhất dưới nước. Đây là một loài hoa linh thiêng đối với Phật giáo. Hoa sen mọc trong những ao nông và đầm. Chúng không thể sống tại nơi có khí hậu lạnh vì cây cần hấp thụ ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hoa sen có màu hồng hoặc màu trắng.

Giống như hoa súng, những đóa sen mọc lên từ bùn của ao, đầm mà nó sống, với hoa và lá nổi lên trên mặt nước. Những chiếc lá sen có chiều dài lên tới 45cm và mỗi bông hoa có thể đạt được đường kính tới 20cm. Tháng 6 tới giữa tháng 8 là thời gian sen nở rộ tuyệt đẹp. Những bông hoa kiều diễm nở ra vào buổi sáng và khép lại khi chiều tối. Loài sen đẹp mắt này cũng tỏa ra mùi hương trái cây vô cùng dễ chịu, khoan khoái.

1. Hoa súng

Top loài hoa tuyệt đẹp nở rộ trong chậu nước tại nhà - 6

Những bông súng rực rỡ có lẽ là loài hoa sống dưới nước đẹp nhất thế giới. Loài hoa tuyệt vời này có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Có tới 70 chủng loại hoa súng khác nhau trên khắp trái đất. Hoa súng sống ở các ao, mương và những vùng nước nông khác tại các vùng nhiệt đới và ôn đới trên khắp thế giới. Cây súng nổi tiếng với những phiến lá tròn, rộng và những bông hoa sặc sỡ.

Cây hoa súng bắt rễ trong phần bùn đất ở vùng nước mà chúng sinh sống. Phần thân chìm dưới nước của cây gắn liền với những phiến lá lớn và hoa nổi trên mặt nước. Hoa súng có thể có những màu như trắng, đỏ, vàng hồng, màu đào, xanh, tím và cam.

Loài súng nia (victoria amazonica) hay loài súng khổng lồ có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon là loài hoa súng lớn nhất trên thế giới. Những phiến lá tròn hoàn hảo của chúng có đường kính lên tới 1,2 - 1,8m và mỗi bông hoa chứa từ 50 đến 60 cánh hoa. Thật tuyệt phải không?

Hoa súng nở rộ từ mùa xuân cho tới cuối thu. Những bông hoa sặc sỡ, thơm ngát chỉ nở vào buổi sáng hoặc khi tối muộn. Loài cây bắt mắt này còn có thể bảo vệ ao hay bất kỳ môi trường nước nào mà chúng sống bằng cách cung cấp nơi trú ẩn cho nhiều loài cá và động vật không xương. 

Những loại cây phong thủy nên trồng ở ban công

Bí ẩn những loại cây hút khí độc trong nhà

Những loại hoa nào không dâng cúng trên bàn thờ?

Cận cảnh rau sạch “tắm” những loại thuốc cực độc

Những loại rau giá cao hơn thịt “đắt xắt ra miếng“

Những loài hoa thích hợp trồng trong giỏ treo

Theo Thùy Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp