Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo

Ngày 23/04/2014 00:01 AM (GMT+7)

Thay vì cất giữ những cuốn sách trên giá hoặc trong kho, tại sao bạn không thử tận dụng chúng thành những vật trang trí vô cùng hoàn hảo cho ngôi nhà.

Sách là món đồ không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Nhưng thay vì chỉ cất giữ chúng trên giá sách hay kệ đồ, tại sao bạn không thử sử dụng chúng như những vật dụng trang trí để có một không gian sáng tạo và cá tính hơn.

Dưới đây là một số cách để bạn có thể tận dụng những cuốn sách vào thiết kế không gian sống:

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 1

1. Sử dụng “bức tường sách”

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tận dụng những cuốn sách là hãy trưng bày chúng trên những kệ sách lớn. Đó là một ý tưởng trang trí tuyệt vời, vừa làm cho không gian căn nhà trở nên hoàn hảo, vừa giúp bạn “khoe” được bộ siêu tập sách quý giá của mình. Chỉ cần chắc chắn rằng, bạn sắp xếp những kệ sách một cách khéo léo, thẩm mỹ thì bạn sẽ không có cảm giác như mình vừa bước vào một phòng lưu trữ đầy sách báo.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 2

2. Phối hợp màu sắc

Một ý tưởng để làm cho những cuốn sách trở nên thật tuyệt vời là hãy phối hợp màu sắc của chúng một cách thật tinh tế. Hãy khéo léo sắp đặt những cuốn sách theo gam màu từ sáng đến tối, hoặc chỉ lựa chọn một số màu sắc mà bạn yêu thích để trưng bày lên kệ sách. Điều này sẽ làm cho những cuốn sách trông bắt mắt hơn và làm không gian nhà bạn trở nên đầy màu sắc, tràn ngập sức sống.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 3

3. Sử dụng như những bức tranh nghệ thuật

Một số cuốn sách, đặc biệt là những cuốn sách cũ có hình minh họa thực sự có thể tạo nên những tác phầm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời. Hãy sử dụng những trang sách có hình vẽ đó, lồng vào khung và treo chúng trong nhà bạn. Chắc hẳn nó sẽ tạo nên một không gian độc đáo mà chỉ bạn mới có.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 4

4. Sử dụng làm giấy gián tường

Nếu bạn muốn căn phòng của mình trở nên ấn tượng, thì bạn có thể tận dụng ngay những trang sách cũ để làm giấy gián tường. Bạn có thể lấy các trang giấy của những cuốn sách không cần nữa, hoặc photo chúng ra thành nhiều bản để trang trí. Chắc chắn, nó sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai bước vào nhà bạn.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 5

5. Sắp đặt lên bàn trà

Bạn có những cuốn truyện hoặc những cuốn sách yêu thích mà bạn hay đọc hàng ngày. Hãy làm chúng hữu ích hơn khi đặt chúng trên những chiếc bàn trà. Trong những giờ phút nghĩ ngơi thư giãn, bạn có thể vừa nhâm nhi tách trà, vừa thưởng thức những cuốn sách ưa thích của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính những cuốn sách đó như một chiếc kệ đỡ dùng để đặt những đồ vật trang trí nhỏ xinh.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 6

6. Tái chế thành chậu trồng cây

Nếu bạn có những cuốn sách cũ kỹ và không có ý định đọc lại, sẽ có rất nhiều cách để làm chúng trở nên hữu ích hơn. Sử dụng keo để gắn chặt các trang giấy lại với nhau, sau đó khéo léo dùng kéo và các vật dụng khác để khoét một lỗ hình vuông hoặc hình tròn ở chính giữa cuốn sách. Đó sẽ là một chậu trồng hoa không “đụng hàng” với bất kỳ ai.

Trang trí nhà sáng tạo từ sách báo - 7

Có vô vàn cách trang trí nhà từ vật dụng thân thuộc như sách, báo. Những gợi ý trên không những làm cho không gian nhà bạn trở nên độc đáo, thú vị mà còn giúp bạn tạo nên những đồ vật đơn giản, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang sở hữu một bộ sưu tập sách khổng lồ, tại sao bạn không thử?

Xem thêm cách trang trí nhà đẹp:

Chọn 'trúng' màu để nhà tối bừng sáng

5 cách 'tân trang' nhà đẹp dưới 2 triệu đồng

Chọn mua thảm trải sàn lý tưởng

6 màu PHẢI THỬ để nhà luôn thời trang

Tường nhà nhí nhảnh với... dây điện

10 mẫu lịch thời trang cho nhà đẹp 2014

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng